Nếu nhiều người đang xả thân vào JavaScript, một Một trong những thiết bị bạn cần học trước tiên chính là những một số loại data. Như khi họ nói về Numbers, Strings và Booleans hơi ví dụ, những object cũng ổn mà lại Lúc null với indentified tham gia thì rất nhiều sản phẩm công nghệ đang trsống bắt buộc rối rộng một chút.

Bạn đang xem: Undefined là gì

Nếu bạn muốn làm rõ những ví dụ sau đây, hãy mở DevTools Console bằng cách nhấn Ctrl+Shift+J (Windows / Linux) or Cmd+Opt+J (Mac).


*
*
*
*
*
*
*
*
*

Dòng đầu tiên: undefined == null, trả về true vì JavaScript cố gắng biến hóa cả nhị quý hiếm về cùng các loại.

Dòng lắp thêm hai: undefined === null, cho chúng ta biết “Hãy so sánh cùng với những các loại data” (căn bản là check xem cả hai có như là nhau không) cùng JavaScript cũng đủ tối ưu giúp thấy được sự biệt lập vì thế nó trả về “false”.

Xem thêm: Trực Tâm Là Gì - đường Cao Tam Giác

Và dòng cuối cùng: !undefined === !null, điều này thì dễ dàng và đơn giản rộng. Vì cả hai quý hiếm bị phủ nhận phần lớn trả về true, bạn bao gồm nhị quý giá true, thì ở đầu cuối nó là true.

Nghe có vẻ như tương đối sai không nên, cùng thật ra, sẽ là mẫu tốt của ngôn từ này.

NaN (Not a Number)


Sau ki sẽ hiểu null cùng unidentified là gì, với sự khác nhau của chúng, chúng ta đang nói tới giá trị NaN.

Xem thêm: Mùng 8 Tháng 3 Là Ngày Gì - Ngày 8/3 Là Ngày Gì, Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa

Tôi nghĩ về tư tưởng này cũng đủ dễ nắm bắt. JavaScript return giá trị này Lúc loại bọn họ cảm nhận chưa hẳn số. Ví dụ, bạn có nhu cầu mang cực hiếm “cucumber” trừ 10 hoặc đem “R2D2” chia đến 12 vậy.


Chuyên mục: Hỏi Đáp