Tử Vi Là Gì – ứng Dụng Tử Vi Vào Cuộc Sống

Tử vi hay còn được nhiều gọi với cái tên là tử vi đẩu số. Đây là một hình thức bói toán được con người chúng ta dựa trên các cơ sở để xem như trong triết lý kinh dịch, kết hợp cùng các can chi, âm dương ngũ hành và thuyết âm dương…Dựa vào những điều trên mà thiết lập ra các địa bàn, thiên bàn, căn cứ theo các cung sao và căn cứ vào ngày tháng năm sinh của người muốn coi để lý giải được những diễn biến trong đời người xem. Để hiểu rõ hơn và biết được tử vi là gì, được xuất phát từ đâu? Hãy cùng tham khảo nghiên cứu qua bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Đang xem: Tử vi là gì

SHOP HUYỀN ĐỒ GIỚI THIỆU

Tử vi là gì?

Tử vi hay còn được gọi là tử vi đẩu số đây là một hình thức dựa trên cơ sở bói toán vận mệnh con người trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch với các ngũ hành, can chi, âm dương, bát quái…Trên phương pháp lấy lá số tử vi với thiên bàn, các cung sao, địa bàn và theo âm lịch ngày, tháng, năm giới tính của con người để đoán diễn biến vạn vật của con người.

Bài viết hay :

Tử là tím còn vi là huyền diệu đây là tên của hoa màu tím bởi lễ từ xa xưa Khoa Chiêm Tinh Tướng mệnh Đông dùng loài hoa tím để chiêm bốc.Hiện nay tử vi cũng có thể nói là môn khoa học

*

Tử vi là một hình thức bói toán dựa trên nhiều yếu tố khác sau để xem vận mệnh người

Nguồn gốc khoa Tử Vi

Khoa tử vi bắt nguồn từ thời nào luôn là một cách mà mọi người điều bí ẩn cho tới hiện nay, người sáng lập là ai vẫn là một câu hỏi không có hồi đáp. Những từ thời nhà Gia Tĩnh thuộc Minh Triều của tiến sĩ La Hồng Tiên ban soạn mang tên là Tử Vi Đấu số Toàn thư của tác giả Hi Di Trần Đoàn. Các sách tử vi sau này cũng được thống nhất với tổng hợp thành môn bói này là Trần Đoàn Hi Di Lão Tổ ông sinh sống vào thời Bắc Tống, Trung Hoa. Trần Đoàn là một nhà thiên văn đa tài thời đường thời, người đất Hoa Sơn thuộc tỉnh Thiểm Tây huyện Hoa Âm ngày nay.Ông là người học văn không thông và học võ không đủ sức những cơ duyên ông lại viết nên cuốn Tử Vi số Toàn Thư này.

Bạn có thể xem video tử vi là gì :

Du nhập về Việt Nam

Tử Vi có nguồn gốc từ Trung Quốc những không lâu sau đó là cũng về Việt Nam là môn học nổi bật được rất nhiều những học giả người Việt ưa chuộng. Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Quý Đôn là một trong những học giả đã cống hiến rất nhiều trong môn học bói toán này. Cách tính an mệnh của tử vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần còn Trung Hoa bắt đầu từ cung Sửu.

*

Tử vi có nguồn gốc đến từ Trung Quốc và du nhập về Việt Nam

Lá số tử vi là gì?

Lá số tử vi là một hệ thống cung với những sao và cung hiển thị các thông tin và mặt thành công hay thất bại, may mắn, rủi ro, hạnh phúc, bệnh tật…và những mối quan hệ xung quanh mỗi con người. Căn cứ vào lá số tử vi để suy đoán về tương lai vận mệnh của con người.

Xem thêm: Salesman Là Gì – Các Thuật Ngữ Cơ Bản Về Sales

Trong lá số tử vi người ta phân chia ra làm 12 cung như sau:

Cung Thiên DiCung Tật ÁchCung Tài BạchCung Tử TứcCung Phu ThêCung Huynh Đệ (hay cung Bào)Cung Mệnh và ThânCung Phụ MẫuCung Phúc ĐứcCung Điền TrạchCung Quan LộcCung Nô Bộc

Nhìn theo quy luật và các cung kết hợp để giải mã tử vi của mỗi con người có thể dự đoán đến mức chính xác.

*

12 cung lá số tử vi

Ứng dụng của tử vi trong cuộc sống?

Chắc hẳn những thông tin phía trên đã giúp bạn đọc hiểu được tử vi là gì? Vậy tử vi thường được ứng dụng vào việc gì trong cuộc đời ? Hãy cùng tham khảo qua những ứng dụng thường được áp dụng tử vi sau đây:

Chọn ngày tốt

Trong việc chọn ngày tốt tử vi giúp con người chọn ngày lành tháng tốt để xây nhà, gả con, lấy vợ…để mang lại nhiều may mắn thuận lợi trong công việc.

Chọn nghề nghiệp

Tử vi giúp con người có số lá biểu thị nghề nghiệp qua các cung mệnh, thân, quan và taig để giúp tìm ra ưu thế trong công việc tốt nhất đối với lá số của con người

Bảo vệ sức khỏe

Khi xem bói tử vi bạn có thể dự đoán cho bạn biết rõ về sức khỏe dựa vào cung mệnh, thân, tật ách và cung hạn. Rất nhiều người đã suy đoán được luận đoán chính xác về mức độ mắc phải là kết hợp nặng nhẹ và thời gian phát bệnh của mỗi người trên các lá số. Cũng có nhiều người tìm ra được những phương pháp giúp cải thiện và phòng bệnh hỗ trợ điều trị thông qua dinh dưỡng và điều trị.

*

Tử vi dùng để ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

Hạn xảy ra trong đời

Tử vi được ứng dụng nhiều trong đời sống bởi lẽ tử vi có thể giúp con người đoán biết được vận mệnh tương lai để biết cách phòng tránh và hạn chế những nguy hiểm rủi ro trong cuộc sống. Từ đó con người có thể đối diện với vận hạn và chủ động để vượt qua đề phòng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Lòng Dũng Cảm Là Gì – Suy Nghĩ Về Lòng Dũng Cảm

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tử vi và những điều liên quan. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết được tử vi là gì, được xuất phát từ đâu? và biết thêm các ứng dụng của tử vi trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết trên.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.