Thiết Kế Kỹ Thuật Là Gì – Hồ Sơ Thiết Kế Kỹ Thuật Gồm Những Gì

Trang chủThiết kế kỹ thuật là gì? Hồ sơ thiết kế kỹ thuật gồm những gì ?

Thiết kế kỹ thuật là gì? Hồ sơ thiết kế kỹ thuật gồm những gì ?

posted by: Ngocth Tháng Ba 27, 2020 Không có phản hồi

Thiết kế kỹ thuật là gì? chắc hẳn lúc bạn chuẩn bị cho công việc xây nhà sẽ có rất nhiều thứ mà bạn chưa hiểu rõ. Thiết kế kỹ thuật là một thuật ngữ trong ngành xây dựng. Với bài viết này Công ty thiết kế và xây dựng SBS HOUSE Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức về thiết kế kỹ thuật giúp bạn hiểu rõ và thuận tiện hơn trong việc xin cấp GPXD trước khi thi công.

Đang xem: Thiết kế kỹ thuật là gì

Xem thêm: Thủ tục xin GPXD nhà ở riêng lẻ.

Mục Lục

1.Thiết kế kỹ thuật là gì?2.Bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đúng là gì?2.1.Phần thuyết minhPhần kinh tế kỹ thuật:Phần công nghệ:Phần kiến trúc xây dựng:2.2.Phần bản vẽ2.3.Phần tổng dự toán

1.Thiết kế kỹ thuật là gì?

Thiết kế kỹ thuật là bản vẽ thiết kế được thực hiện dựa trên thiết kế cơ sở từ đầu của một dự án. Bản vẽ kỹ thuật phải đảm bảo thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật và các vật liệu sử dụng trong dự án. Là căn cứ để triển khai bước thiết kế bản vẽ thi công trong quy trình thiết kế 3 bước.

Những mẫu nhà 2 tầng đẹp ngây ngất chỉ 900 triệu đồng.

2.Bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đúng là gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đúng phải gồm 3 phần:

*

Các mẫu phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

2.1.Phần thuyết minh

Thuyết minh tổng quát. Nội dung cở bản của dự án đầu tư được duyệt. Danh mục quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế mẫu được áp dụng. Căn cứ để lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Tóm tắt nội dung đồ án thiết kế được chọn và các phương án so sánh. Các thông tin và chỉ tiêu mà công trình cần phải đạt được dựa trên phương án đã được chọn. Thiết kế tổ chức xây dựng, trình bày các chỉ dẫn chính về biện pháp thi công và an toàn trong thi công xây dựng. Sự tác động của điều kiện tự nhiện, môi trường, kỹ thuật chi phối công tác thiết kế:

+ Tài liệu về địa hình, địa chất công trình, khí tượng thủy văn ở khu vực xây dựng.

+ Các tác động môi trường, những điều kiện phát sinh sau khi lập dự án.

Báo giá các dịch vụ của SBS HOUSE:

Thiết kế kiến trúc. Thiết kế nội thất. Thi công phần thô. Thi công hoàn thiện. Thiết kế thi công trọn gói, chìa khoá trao tay. Phần kinh tế kỹ thuật:

+ Năng lực, công suất thiết kế và các thông số chi tiết của công trình xây dựng.

+Phương án, danh mục, chất lượng sản phẩm.

+ Những chỉ tiêu về kinh tế kỹ thuật và hiệu quả đầu tư.

Phần công nghệ:

+ Phương pháp sản xuất, bố trí dây chuyền công nghệ.

Xem thêm: Margins Là Gì – Những Ý Nghĩa Của Margin

+ Tính toán và lựa chọn thiết kế.

+ Biện pháp an toàn lao động, sản xuất cũng như phòng cháy nổ, vệ sinh công nghiệp, bảo vệ môi trường.

Phần kiến trúc xây dựng:

+ Bố trí tổng thể mặt bằng, diện tích xây dựng, diện tích sử dụng.

+ Giải pháp về kiến trúc, kết cấu, nền móng…

+ Giải pháp về kỹ thuật xây dựng.

+  Các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác như hệ thống điện, nước, xử lý nước thải, hệ thống báo cháy, chữa cháy, điều khiển tự động,… (có bản tính đi kèm, nêu rõ phương pháp và kết quả tính toán).

+  Tổ chức giao thông và thiết bị vận tải.

+  Tạo cảnh quan bên ngoài : sân vườn, lối đi, cây xanh xung quanh dự án xây dựng.

+  Bảng tổng hợp khối lượng xây dựng, vật tư chính, thiết bị công nghệ cho từng hạng mục công trình. So sánh các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của các phương án thiết kế.

Ngôi nhà chỉ với 4m nhưng rộng rãi đến lại thường nhờ vào đâu.

2.2.Phần bản vẽ

Hiện trạng mặt bằng, vị trí công trình trên bản đồ. Tổng mặt bằng bố trí chi tiết các hạng mục công trình và các hệ thống kỹ thuật. Bản vẽ khu đất xây dựng, các công trình hạ tầng ngoài nhà (đường, cấp điện, cấp nước, hệ thống xử lý nước thải). Dây chuyền công nghệ và các thiết bị chính. Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng các hạng mục công trình. Bố trí trang thiết bị và các hạng mục phụ cần thiết. Sơ đồ mặt bằng các phương án bố trí và kích thước các kết cấu chịu lực chính : tường, nền, móng, cột, dầm, sàn,… Phối cảnh tổng thể công trình. Các hệ thống công trình kỹ thuật bên trong công trình : cấp điện nước, xử lý nuo thải, thông gió, điều hoà nhiệt độ, thông tin, báo cháy, chữa cháy. Lối thoát nạn và giải pháp chống cháy nổ công trình. Xây dựng bên ngoài: hàng rào, cây xanh, sân vườn. Tổng mặt bằng tổ chức xây dựng và mặt bằng thi công các hạng mục đặc biệt. Mô hình toàn bộ công trình hoặc từng bộ phận công trình.

Ngôi nhà 50m² với sân vườn mang cả thiên nhiên về với khu phố.

Xem thêm: Yolksac Là Gì – Mang Thai Không Thấy Phôi Thai

2.3.Phần tổng dự toán

Tổng dự toán xây dựng công trình nói lên toàn bộ chi phí công trình mà các chủ đầu tư phải bỏ vốn thực hiện. Tổng dự toán không được vượt tổng mức đầu tư được duyệt. Căn cứ theo khối lượng dựa theo thiết kế cơ sở (tiên lượng) với khối lượng khác được dự tính cùng với giá thị trường (lấy bằng 10 – 15% giá trị xây dựng và thiết bị). Căn cứ theo suất đầu tư và giá chuẩn của công trình tương tự. Khái toán dựa trên kinh nghiệm rút ra từ công trình có điều kiện tương tự.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi hết nội dung của bài viết và đã tìm hiểu được “Thiết kế kỹ thuật là gì?” và một bộ hồ sơ thiết kế cơ sở cần có những gì. Mong rằng những kiến thức và kinh nghiệm của SBS HOUSE sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng

Backlink redirect

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *