Tài Liệu Tiếng Anh Là Gì

Lựa chọn tài liệu tiếng anh là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến việc rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng anh của mỗi người. Vậy, nên sử dụng tài liệu tiếng anh như thế nào cho đúng và hiệu quả? Có những loại tài liệu nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

Đang xem: Tài liệu tiếng anh là gì

Chọn tài liệu tiếng anh như thế nào để đem lại hiệu quả cao?

Để lựa chọn tài liệu tiếng anh chuẩn nhất, phù hợp với bản thân và mang lại hiệu quả cao, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hỏi kinh nghiệm từ những người có chuyên môn

 

 

*

 

Thầy cô giáo hay những anh chị, người bạn có kinh nghiệm, trình độ tiếng anh tốt là người trực tiếp đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích nhất. Do đó, khi muốn chọn tài liệu tiếng anh, bạn có thể tham khảo ý kiến của họ.

Dựa trên chuyên môn và độ hiểu biết, họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên thiết thực, tư vấn cho bạn những cuốn giáo trình, quyển sách mà bạn đang cần.

Chọn tài liệu tiếng anh theo mục đích học tập

Đây là một trong những điều quan trọng khi lựa chọn tài liệu tiếng anh. Hiện nay, trên thị trường có không ít cuốn sách viết tổng hợp, kiến thức chung chung, quá giàn trải.

Do đó, khi chọn sách hãy xác định đúng mục đích học tập của mình, chọn theo chủ đề mà mình muốn học. Chẳng hạn, nếu muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp, thì nên ưu tiên các tài liệu luyện thi TOEIC, IELTS,…

Chọn theo trình độ của bản thân

 

*

 

Lựa chọn tài liệu theo trình độ sẽ giúp bạn có quyết tâm và động lực để học tập. Thông thường, nếu tài liệu quá khó hoặc quá dễ sẽ khiến bạn bị nhàm chán, không có động lực học tiếng anh.

Do đó, một lưu ý nhỏ cho bạn là nên xác định trình độ của bản thân, mình đang ở mức độ nào, thiếu gì, bổ sung ra sao. Nếu đang ở trình độ cơ bản nhưng lại chọn tài liệu quá nâng cao sẽ khiến bạn học tiếng anh như “nước đổ lá khoai”.

Bạn có thể thực hành các bài test trên mạng để đánh giá đúng trình độ và mức độ của bản thân, từ đó lựa chọn tài liệu phù hợp nhất.

Đa dạng các loại tài liệu bạn học

Để tránh nhàm chán và tăng hứng thú khi học tiếng anh, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đa dạng các loại tài liệu.

Bên cạnh các tài liệu sách, văn bản thì bạn nên kết hợp các tài liệu dạng bài hát, phim ảnh, podcast …

Có nên tìm nhiều tài liệu tiếng anh để học không?

Có nên tìm nhiều tài liệu tiếng anh để học không là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi trước, việc tích trữ quá nhiều tài liệu để học là không cần thiết.

Bởi thực tế, nhiều người mua nhiều tài liệu nhưng lại không dùng đến, một số trường hợp khác lại vì khối lượng tài liệu quá nhiều nên sử dụng hời hợt. Do đó, hãy tìm tài liệu có chọn lọc, số lượng vừa đủ và đúng với trình độ của bản thân.

 

*

 

Thay vì tham lam, ôm đồm quá nhiều thì hãy chọn lọc ra một ít tài liệu phù hợp với mình và sử dụng chúng thật hiệu quả. Sử dụng vừa đủ, lặp đi lặp lại và luyện tập thật nhiều để biến kiến thức trong sách thành của chính mình.

Chia sẻ tài liệu tiếng anh giao tiếp tốt nhất

Dưới đây là một số tài liệu tiếng anh giao tiếp tốt mà bạn có thể tham khảo thêm:

Giáo trình Eng Breaking

 

*

 

Nếu bạn đang hướng đến tiếng anh giao tiếp thì Eng Breaking là giáo trình hữu ích. Với bố cục rõ ràng, dễ hiểu, bộ giáo trình này cung cấp cho người học lượng kiến thức lớn, kèm theo đó là các từ vựng cơ bản cho giao tiếp.

Giáo trình này phù hợp với mọi đối tượng và mang đến nhiều lợi ích thiết thực như:

Sử dụng thành thạo các thành ngữ, diễn đạt và giao tiếp trong từng trường hợp cụ thể. Tốc độ nói chậm, người học dễ nắm được phát âm Kỹ năng nghe được cải thiện. Mỗi bài hội thoại có 2 tốc độ nói, hướng dẫn bằng tiếng anh chi tiết, cụ thể Các đoạn hội thoại thú vị, phong phú với nhiều tình huống xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Eng Breaking là bộ giáo trình đầy đủ bao gồm:

1 cuốn sổ tay với tổng hợp các nội dung cần hoàn thiện trong 1 ngày học 1 đĩa CD 1 tờ mục tiêu học tiếng anh Tài khoản học trực tuyến

​Bên cạnh đó, bộ tài liệu này còn có các email nhắc nhở để tạo động lực cho người học hoàn thành các mục tiêu của mình.

Giáo trình Effortless English

 

*

 

Đây là một trong những cuốn giáo trình tiêu biểu và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Effortless English giúp người học cải thiện và nâng cao trình độ tiếng anh.

Mỗi bài học của giáo trình gồm các phần như: A Text Article; Audio Article; Vocabulary Lesson; Mini-Story; Point Of View Mini-Stories.

Cuốn tài liệu tiếng anh này tập trung vào kỹ năng nghe và nói như người bản xứ. Đây là nền tảng cơ bản giúp người học hướng đến tiếng anh giao tiếp toàn diện.

Tuy nhiên, Effortless English có nhược điểm nhỏ là khá khó cho người mới bắt đầu. Chỉ những người có nền tảng cơ bản cùng khả năng tự học tốt mới có thể lĩnh hội hiệu quả.

Xem thêm: Cheesy Là Gì – Sến Trong Tiếng Tiếng Anh

Giáo trình American Accent Training

 

*

 

American Accent Training là giáo trình nổi tiếng luyện nói tiếng Anh theo giọng Mỹ. Sách gồm 13 chương đi kèm với 5CD để người học có thể luyện tập.

Cuốn giáo trình này được chia thành từng bài nhỏ và tương ứng với một track trong CD. Điểm đặc biệt của tài liệu tiếng anh này là được minh họa bằng nhiều biểu đồ và hình vẽ giúp người học dễ hình dung.

Với cuốn sách này, bạn có thể tăng cường khả năng phát âm, luyện nói cũng như ngữ điệu trong quá trình giao tiếp.

Tài liệu tiếng anh dành cho người đi làm

Với là người đi làm, bạn có thể tham khảo một số tài liệu tiếng anh hữu ích dưới đây của chúng tôi:

Giáo trình Business Goals Professional English

 

*

 

Đây được đánh giá là cuốn giáo trình hữu ích dành cho những người đi làm muốn nâng cao trình độ tiếng anh để phục vụ nhu cầu công việc.

Cuốn giáo trình này gồm 3 cấp độ từ thấp lên cao đáp ứng nhu cầu tiếng anh giao tiếp. Mỗi cuốn sách trong Business Goals Professional English cung cấp nội dung tương đương với thời lượng 30 giờ học trên lớp.

Các kiến thức từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu đưa ra với khối lượng vừa đủ, phù hợp cho người đi làm. Ngoài ra, nó được thiết kế với các tình huống hội thoại quen thuộc giúp rèn luyện kỹ năng viết báo cáo, email bằng tiếng anh.

Giáo trình Market Leader

 

*

 

Market Leader là bộ tài liệu tiếng anh không còn quá xa lạ, đặc biệt là với những ai theo học khối ngành tài chính, kinh tế. Bộ sách này được biên soạn cầu kỳ, chi tiết và có tính ứng dụng thực tiễn lớn.

Market Leader bao gồm 5 cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao, giúp người học trau dồi thêm khả năng tiếng anh giao tiếp. Mỗi tập sách tương đương với 90 – 120 giờ học ở trên lớp.

Giáo trình Enterprise

 

*

 

Một trong những cuốn sách tiếng anh hữu ích bạn nên “gối đầu giường” là Enterprise. Đây là tài liệu tiếng anh chuyên về tiếng anh Thương Mại Quốc Tế dành cho học viên trình độ sơ – trung cấp.

Bộ giáo trình được chia làm 3 tập gồm các tình huống, chủ đề và hoạt động thường gặp trong giao dịch thương mại quốc tế. Cụ thể như sau:

Students’ Book One

Tập này cung cấp cho người học các kỹ năng cơ bản như: nghe – nói – đọc – viết với 10 Unit khác nhau. Đây đều là những kiến thức thực tiễn trong công việc thương mại dành cho học viên ở trình độ sơ cấp.

Students’ Book Two

Student’s Book Two là cuốn sách dành cho học viên trình độ sau sơ cấp với nhiều tình huống trong thế giới thương mại hiện đại. Từ đó, giúp người học nắm bắt được các kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất.

Students’ Book Three

Cuốn sách này gồm các vấn đề tổng hợp và mang tính vĩ mô hơn, được dành cho học viên trình độ trung cấp. Nội dung của sách là các vấn đề quản lý thương mại với nhiều đề tài khác nhau như: Bussiness Promotion, Employment, Communication, After-Sales…

Tài liệu tiếng anh về học thuật, ngữ pháp

Nếu đang băn khoăn chưa biết lựa chọn tài liệu tiếng anh nào về ngữ pháp, học thuật thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi:

Giáo trình English Vocabulary in Use

 

*

 

English Vocabulary là tài liệu tiếng anh hữu ích dành cho những ai muốn phát triển từ vựng. Cuốn tài liệu này được viết theo tiêu chuẩn khung dạy từ vựng tiếng anh. Bộ sách gồm 4 cấp độ chia đều trong 3 cuốn từ cơ bản đến nâng cao.

Ngoài ra, English Vocabulary còn có quyển bài test và phần mềm CD-ROM đi kèm, giúp người học trau dồi vốn từ vựng của bản thân.

Giáo trình Cambridge Key English Test (KET)

 

*

 

Bộ giáo trình này giúp người học nâng cao khả năng tiếng anh và có thêm nhiều kiến thức về kỹ năng giao tiếp. Bên cạnh nội dung writing thì giáo trình còn kèm theo các bài nói vô cùng đa dạng.

Phần đề kiểm tra được dựa trên các chủ đề hàng ngày và tập trung vào các kỹ năng như: nghe – nói – đọc – viết, phù hợp với trình độ tiếng anh của mỗi người.

Giáo trình Cambridge IELTS

 

*

 

Cambridge IELTS là một trong những tài liệu tiếng anh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, đặc biệt là những người luyện thi IELTS. Cuốn sách được biên soạn dựa trên các kỳ thi IELTS đã được tổ chức.

Xem thêm: Fishing Diary V1

Chủ biên là Đại Học Cambridge – đơn vị tổ chức ra kỳ thi do đó đây được xem là cuốn sách gối đầu của các sĩ tử. Tính đến thời điểm hiện tại, Cambridge IELTS đã xuất bản thành 11 tập. Mỗi tập gồm 4 bài luyện thi, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tha hồ luyện tập.

Lựa chọn tài liệu tiếng Anh đúng là bước đệm quan trọng giúp bạn nâng cao và trau dồi năng lực tiếng anh của mình. Hi vọng những gợi ý trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình bộ tài liệu phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *