Câu hỏi: Xin hãy mang đến biết Khi nào thì dùng So và Lúc nào thì dùng Such vào tiếng Anh. Tôi không biết đề nghị dùng từ nào vào câu sau:

"The human brain is SUCH A complex mechanism that it can create (SO or SUCH?) extraordinary machines, và yet it has SUCH flexibility that it can ask itself how they can be SO clever!"

*

Học ngữ pháp giờ anh: Cách sử dụng So và Such trong giờ anh

Gareth Rees trả lời: ( Gareth Rees là một giáo viên dạy tiếng Anh với rộng 10 năm gớm nghiệm. Ông hiện đã dạy tại trường Đại học London Metropolitan và cuốn sách dạy tiếng Anh đầu tiên của ông sẽ được xuất bản trong trong năm này.)

Xin cảm ơn quý khách hàng Fulia đã đặt ý hỏi về cách dùng So và Such

So và Such cả nhì có thể dùng để nhấn mạnh xuất xắc tạo thêm mức độ của một điều gì đó. Nó cũng hơi như là từ Very. Chúng ta dùng Such trmong một danh từ và dùng So trước một tính từ. Chẳng hạn: I am so happy today.

Bạn đang xem: Such a là gì

Happy là tính từ, và chúng ta dùng So: I am so happy today. Trong ví dụ thứ hai: I feel such happiness today. - Happines là danh từ, chúng ta dùng such: I feel such happiness today.

Tuy nhiên chúng ta cũng đề xuất chú ý mọi người thường nhầm lẫn Lúc danh từ đã có tính từ đi kèm rồi. Chẳng hạn a happy person, danh từ ở trên đây là person, tính từ là happy. Trong những trường hợp nhỏng vậy, chúng ta dùng such: He is such a happy person. mà ko dùng so. Trở lại với câu hỏi của Fulia, chúng ta có thể thấy trong câu "The human brain is SUCH a complex mechanism... ", chúng ta dùng such vì danh từ mechanism mà ko cần phải lo về tính từ complex. - học tập giờ đồng hồ anh online

Tiếp tục phần sau vào câu ví dụ mà Fulia chỉ dẫn là danh từ flexibility: "And yet it has "such" flexibility..." và cuối cùng là tính từ clever: "they can be "so" clever."

Đây là một ví dụ rất tuyệt vì nó mang đến thấy các nguim tắc chính vào việc dùng so và such. Tóm lại, cần nhớ là Khi dùng So và Such, hãy thử kiểm tra xem khách hàng muốn nhấn mạnh mang lại một danh từ giỏi mang đến một tính từ mà không có danh từ đi kèm tính từ đó. Nếu nó là một cụm danh từ thì nhớ dùng Such.

A. Để hiểu thêm về kiểu cách dùng SO với SUCH các bạn hãy xem những ví dụ sau đây

I didn’t enjoy the book. The story was so stupid. Tôi ko mê say cuốn sách kia. Câu cthị xã thiệt nhảm nhí.

I didn’t enjoy the book. It was such a stupid story. Tôi ko mê say cuốn sách đó. Thật là 1 trong mẩu chuyện thiệt nhảm nhí

Ta cần sử dụng so + tính từ/trạng từ:

so stupid so quiông chồng so nice so quickly

Ta dùng such + danh từ:

such a story such people

Ta cần sử dụng such + tính trường đoản cú + danh từ:

such a stupid story - such nice people

Để ý rằng ta nói such a ... (không nói "a such")

B. So và such khiến cho chân thành và ý nghĩa của tính từ bỏ (hay trạng từ) to gan hơn:

It’s a lovely day, isn’t it? It’s so warm (= really warm) Quả là 1 trong những ngày đẹp mắt ttách bắt buộc không? Thật ấm cúng. We enjoyed our holiday. We had such a good time. (= a really good time) Chúng tôi đang có những tiếng phút thiệt độc đáo. He’s difficult lớn understand because he speaks so quickly. Thật khó nhưng mà gọi anh ấy chính vì anh ấy nói thừa nkhô cứng.

Hãy đối chiếu so và such ngơi nghỉ đầy đủ câu dưới đây:

I lượt thích Tom và Ann. They are so nice. Tôi quý Tom và Ann. Họ thiệt tốt. I lượt thích Tom and Ann. They are such nice people. (ko nói so nice people). Tôi quý Tom và Ann. Họ trái là những người xuất sắc.

quý khách nói cách khác so ... that.../such...that:

The book was so good that I couldn’t put in down. Cuốn sách kia xuất xắc đến nỗi tôi cần yếu quăng quật xuống. It was such a good book that I couldn’t put it down. Đó là 1 trong những cuốn nắn sách tốt mang lại nỗi tôi bắt buộc quăng quật xuống. I was so tired that I fell asleep in the armchair. Tôi mệt nhọc đến mức vẫn ngủ gật trên ghế. It was such a good lovely weather that we spent the whole day on the beach. Thời huyết đẹp mắt tới mức Shop chúng tôi vẫn ở cả ngày bên trên bãi biển.

Ta hoàn toàn có thể bỏ that trong những câu trên:

I was so tired (that) I fell asleep. It was such lovely weather (that) we...

C. Ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng so với such cùng với nghĩa like this (như vậy, như vậy):

I was surprised to lớn find out that the house was built 100 year ago. I didn’t realise it was so old. (as old as it is) Tôi khôn xiết không thể tinh được phạt chỉ ra căn nhà được chế tạo từ thời điểm cách đó 100 năm. Tôi ngạc nhiên nó cổ mang đến điều đó.

Xem thêm: Cq Là Gì - Co Trong Xuất Nhập Khẩu Hàng Hóa

I expected the weather khổng lồ be much cooler. I didn’t expect it to be so warm. Tôi đang nghĩ rằng ttránh siêu lạnh. Tôi ngạc nhiên khí hậu lại êm ấm như vậy. I’m tired because I got up at 6 o’clochồng. I don’t usually get up so early. Tôi thấy mệt do vẫn buộc phải dậy tự 6h. Tôi ko thường xuyên dậy nhanh chóng cho điều đó. I didn’t realise it was such an old house. Tôi ngạc nhiên đó là khu nhà ở cổ đến điều này. The house was so untidy. I’ve never seen such a mess. (= a mess lượt thích this) Căn bên thiệt lộn xộn. Tôi không lúc nào thấy một sự bừa bãi cho những điều đó.

Xem thêm: Lc Là Gì - Tín Dụng Thư

Hãy để ý thành ngữ no such ...:

You won’t find the word “blid” in an English dictionary because there is no such word. (= this word does not exists) quý khách đang không tìm thấy trường đoản cú "blid" vào từ bỏ điển tiếng Anh vị không có từ bỏ như thế nào điều đó.

D. Ta nói: so long, nhưng mà such a long time:

I haven’t seen her for so long I’ve forgotten what she looks like. Tôi đã không gặp cô ấy lâu đến tầm xem nhẹ hình dáng cô ấy như thế nào rồi. I haven’t seen her for such a long time. (ko nói "a so long time") Tôi đã không chạm chán cô ấy từ lâu lắm rồi. Ta nói: so far nhưng lại lại nói: such a long way I didn’t known it was so far. Tôi đang không biết là xa cho nắm. I didn’t known it was such a long way. Tôi dường như không biết quãng con đường lại xa cho cầm cố.

Ta rất có thể nói: so much, so many nhưng: such a lot (of)

Why did you buy so much food? Sao bạn oder nhiều thức nạp năng lượng quá cầm này? Why did you buy such a lot of food? Sao bạn oder thức nạp năng lượng quá nhiều gắng này?

Chuyên mục: Hỏi Đáp