Sửa Lỗi Your Windows License Will Expire Soon, Trên Win 10

Nếu bạn gặp phải tình huống, vào một ngày đẹp trời nào đó, máy tính của bạn đột nhiên xuất hiện thông báo “Your Windows License will Expire Soon” thì cũng đừng quá lo lắng. Đây là một lỗi rất hay gặp và cách xử lý lỗi này cũng không quá phức tạp, các bạn có thể tự thực hiện tại nhà bằng cách theo dõi bài viết dưới đây của mình và làm theo đúng trình tự các bước là được nha. Trước khi đi vào hướng dẫn cách sửa lỗi chi tiết, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi “Your Windows License will Expire Soon” trên Windows 10 là gì và nếu bạn không khắc phục lỗi đó kịp thời thì máy tính của bạn sẽ ra sao nha.

Đang xem: Sửa lỗi your windows license will expire soon

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

1 Nguyên nhân gây lỗi “Your Windows License will Expire Soon” trên Windows 102 Cách sửa lỗi “Your Windows License will Expire Soon” trên Windows 10

Nguyên nhân gây lỗi “Your Windows License will Expire Soon” trên Windows 10

Lỗi “Your Windows License will Expire Soon” xuất hiện chủ yếu là do bạn đang sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí Window 10 và thời hạn dùng thử của bạn sắp hết nên hệ thống sẽ gửi thông báo rằng bạn cần phải kích hoạt bản quyền để có thể tiếp tục sử dụng nó và lỗi này chủ yếu xuất hiện ở Windows 8 hay Windows 10 chứ không xuất hiện ở Windows 7 và các phiên bản Windows cũ hơn.

Sẽ ra sao nếu Windows của bạn hết hạn?

Khoảng 2 tuần trước khi phiên bản Windows của bạn hết hạn thì hệ thống sẽ bắt đầu gửi thông báo về việc phải active bản quyền cho nó. Lúc này, bạn phải tiến hành thực hiện active trong thời hạn cho phép, nếu không thì bạn phải sao lưu lại tất cả dữ liệu của mình vì khi Windows hết hạn thì hệ thống sẽ tự động khôi phục sau mỗi 3 tiếng và dữ liệu của bạn có thể sẽ bị mất đi.

Cách sửa lỗi “Your Windows License will Expire Soon” trên Windows 10

#Cách 1: Sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” Windows 10 bằng Windows License Management Service

Bước 1: Trong thanh tìm kiếm của desktop, bạn hãy nhập từ khóa services.msc vào và khởi chạy phần mềm đó.

*

Bước 2: Sau khi cửa sổ Services xuất hiện, điều bây giờ bạn cần làm là “Disabled” hoặc “Stop” 2 dịch vụ đó là “Windows License Management Service” và “Windows Update”

Đầu tiên, bạn hãy tìm kiếm Windows License Management Service trong cửa sổ services. Bạn cần disable hoặc stop dịch vụ này bằng cách double click lên nó.

*

Thứ hai, bạn tiếp tục tìm kiếm tiếp ứng dụng Windows Update trong cửa sổ services. Bạn cũng thực hiện double click lên nó rồi disable hoặc stop dịch vụ này.

*

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy tính của mình là hoàn tất rồi nha.

#Cách 2: Sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” trên Window 10 thông qua Activation Troubleshooter.

Cách này áp dụng cho những máy tính chạy Windows 10 Phiên bản 1607 trở lên nha. Sử dụng tính năng sẵn có Activation Troubleshooter của Microsoft rất hữu ích, bạn có thể sử tính năng dụng này để hỗ trợ khắc phục sự cố một cách tự động. 

Để thực hiện, các bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở phần Cài đặt (Setting) của máy tính lên, chọn vào mục Update & Security rồi chọn tiếp vào Activation nha. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ đỏ hiển thị một vài lỗi khiến cho hệ thống của bạn không thể kích hoạt được.

*

Bước 2: Bạn hãy click vào tùy chọn Troubleshoot để khởi động tính năng Activation troubleshooter. Tính năng này sẽ tự động phát hiện lỗi và sửa chữa giúp bạn. Sau khi quá trình chạy hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn close để tắt cửa sổ đi là xong.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word 2010

*

# Cách 3: Sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” thông qua Manual Reactivation.

Bước 1: Để thực hiện sửa lỗi, trước tiên, bạn cần phải mở Command Prompt (Admin) bằng cách click chuột phải vào start menu, sau đó chọn vào Command Prompt (Admin) (Hoặc bạn có thể chọn Windows PowerShell (Admin) thay thế nếu không tìm thấy Command Prompt (Admin)). Một thông báo hiện lên hỏi rằng bạn có muốn phần mềm này thực hiện những thay đổi trong máy tính của bạn không, bạn hãy chọn Yes để tiếp tục nha.

Bước 2: Bạn nhập lệnh slmgr -rearm vào trong Command Prompt (Admin) rồi nhấn phím Enter để hệ thống thực hiện lệnh này nha. Sau một vài phút, màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo rằng bạn đã thực hiện lệnh thành công và giờ máy tính muốn bạn khởi động lại máy để những thực thi những thay đổi. Bạn chỉ cần nhấn nút OK khởi động lại máy tính của mình là xong.

*

Bước 3: Sau khi khởi động lại máy tính, bạn hãy mở phần Cài đặt (Setting) của máy tính lên, chọn vào mục Update & Security rồi chọn tiếp vào Activation. Tiếp theo, bạn hãy chọn vào Change product key.

*

Cuối cùng, bạn hãy nhập Product key (mã khóa sản phẩm) của bạn để active máy tính của mình nha.

Lưu ý: Product key của bạn thường được gửi kèm trong email từ nhà phân phối Windows cho bạn, hoặc là ở trong hộp chứa Windows USB.

*

#Cách 4: Khôi phục lại phiên bản Windows 10 đã được kích hoạt.

Bạn nâng cấp máy tính của mình lên phiên bản Windows mới và sau một thời gian thì gặp phải thông báo là “Your Windows license will expire soon” thì bạn có thể tiến hành khắc phục bằng cách thực hiện khôi phục lại phiên bản Windows đã được kích hoạt ban đầu của mình. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đến thanh tìm kiếm của desktop và tìm kiếm từ khóa Create a restore point. 

Bước 2: Cửa sổ System Properties xuất hiện, trong tab System Protection, bạn hãy click chọn vào System Restore nha.

Xem thêm: Sửa Lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process, Cách Skype & Zalo

*

Bước 3: Cửa sổ System Restore box xuất hiện, bạn sẽ chọn một phiên bản sao lưu tùy theo ý muốn rồi nhấp vào Nextlàm tiếp theo các bước hướng dẫn. Lúc này, máy tính sẽ tự động khôi phục lại phiên bản sao lưu mà bạn lựa chọn.

*

#Cách 5 : Sử dụng phần mềm

Ngoài 4 phương pháp trên ra thì còn một phương pháp hữu hiệu hơn cả đó chính là việc sử dụng phần mềm để sửa lỗi Your Windows License will Expire Soon. Như mọi người đã biết ở phần nguyên nhân lý do tại sao lại xuất hiện lỗi này mà người dùng thì rất ít muốn bỏ ra chi phí để thực hiện khắc phục nên phần mềm kmspico chỉ với vài thao tác click. Để tham khảo về phần mềm ứng dụng này cũng như cách sử dụng mọi người có thế nhấn vào đây

Kết: Trên đây là những kiến thức mà mình đã tích lũy được, mong là những chia sẻ này của mình sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc khắc phục lỗi “Your windows license will expire soon” trên win 10 thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết hữu ích hơn nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.