Sửa Lỗi Winrar – Tổng Hợp Những Cách Dễ Nhất

Trong bài viết hôm nay, thienmaonline.vn sẽ giới thiệu tới các bạn bài viết tổng hợp những lỗi và cách sửa lỗi Winrar.

Trong bài viết hôm nay, thienmaonline.vn sẽ giới thiệu tới các bạn bài viết tổng hợp những lỗi và cách sửa lỗi Winrar trên máy tính.

Đang xem: Sửa lỗi winrar

Winrar là một phần mềm thương mại nổi tiếng dùng cho việc nén và giải nén dữ liệu do Yevgeny Roshal phát triển, bản đầu tiên ra mắt là vào mùa thu năm 1993. Winrar hỗ trợ nén dữ liệu dưới dạng Rar và Zip, hỗ trợ giải nén các định dạng dữ liệu như: ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, EXE, 7z, và Z. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ thêm việc nén và giải nén đệ quy nhiều tập tin, thư mục và còn cho phép mã hóa dữ liệu bằng tiêu chuẩn AES 128-bit. Nếu bạn còn muốn cài thêm mật khẩu cho tập tin nén sau khi nén để tăng cường bảo mật, Winrar sẵn sàng đáp ứng nhu cầu này của bạn.

Tuy Winrar là một phần mềm rất phổ biến đối với hầu hết người dùng máy tính, nhưng đây cũng là một phần mềm rất hay phát sinh lỗi. Những lỗi phát sinh của Winrar chủ yếu xuất hiện do người dùng sử dụng sai thao tác. Tuy vậy, mỗi khi Winrar có lỗi thì lại ít người biết cách khắc phục, và thường những lần như thế thì dữ liệu của bạn gần như đi tong. Thế nên hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn một bài viết tổng hợp những lỗi và cách sửa lỗi Winrar.

1. Cách sửa lỗi Winrar: “Wrong Password” do nhập sai.

Lỗi này thường gặp khi bạn “copy – paste” mật khẩu từ bên ngoài vào. Mỗi khi thực hiện thao tác như vậy các bạn nhớ để ý kỹ xem ở đầu hay đuôi của đoạn mật khẩu có bị dư khoảng trắng nào không nhé.

2. Cách sửa lỗi Winrar: “Wrong Password” do mật khẩu khóa tập tin bị hỏng.

Xem thêm: Lead Là Gì – Nghĩa Của Từ Lead

Lỗi này khác với lỗi trên ở chổ, nếu lỗi trên sai cho quá trình nhập liệu thì lỗi này là do khóa mật khẩu dùng để bảo vệ file bị hỏng. Phân biệt “Wrong Password” do sai mật khẩu hoặc “Wrong Password” do hỏng file bằng cách:

_“Wrong Password” do sai mật khẩu thường báo lỗi luôn khi bắt đầu giải nén và chưa giải nén dc chút nào và gần như báo lỗi ngay lập tức khi bắt đầu giải nén .

_“Wrong Password” do hỏng file bị báo lỗi giữa chừng khi quá trình giải nén đang chạy và làm ngừng luôn quá trình giải nén.

3. Cách sửa lỗi Winrar: “Corrupted”

_“The volume is corrupted“: Lỗi này thường xuất hiện do quá trình download về xảy ra vấn đề. Cách sửa lỗi Winrar này là nếu bạn hay có thói quen tải ồ ạt một lúc nhiều file, thì bạn nên tạm ngừng hết việc download các file khác lại và tải về từng file thôi, nhất là đối với cá bạn sử dụng trình hỗ trợ download IDM.

_“The file is corrupted”: lỗi này như lỗi trên.

*

Cách sửa lỗi Winrar: “Corrupted”

Để hạn chế việc xảy ra 2 lỗi trên, Winrar cung cấp cho người dùng một tùy chọn chức năng dùng để kiểm tra các file bị lỗi như hình bên dưới.

Xem thêm: Implementation Là Gì – Nghĩa Của Từ Implementation

*

Keep broken files

Vậy là phía trên mình đã chia sẻ tới các bạn tổng hợp những lỗi và cách sửa lỗi Winrar rồi. Nếu các bạn có thắc mắc hay cách nào khác hay hơn, đừng ngần ngại chia sẽ với thienmaonline.vn ở phần bình luận phía bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.