Sửa Lỗi Full Disk Win 10 2018, Sửa Lỗi Full Disk 100% Trên Windows 10

Bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 10 và thường xuyên gặp lỗi full disk. Nó làm cho máy tính của các bạn đôi lúc bị đơ và lag khiến bạn không làm gì được. Vậy các bạn đã biết cách fix lỗi full disk win 10 này chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Techcare Đà Nẵng các bạn sẽ khắc phục tình trạng lỗi này thành công 100%.

Đang xem: Sửa lỗi full disk win 10 2018

Xem chi tiết:Các phần mềm sửa lỗi win 10 mới nhất 2020

1. Vô hiệu hoá dịch vụ Superfetch

Một trong những nguyên nhân gây lỗi full disk win 10 đó chính là dịch vụ Superfectch. Do đó các bạn cần phải tắt dịch vụ này đi. Để fix lỗi full disk win 10 các bạn thực hiện theo như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn nhấn vào tổ hợp phím Windows+ R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập lệnh Services.msc và tiếp đến nhấn vào phím Enter hoặc OK.

*

nhập lệnh Services.msc -> phím Enter hoặc OK” style=”width: 600px;” title=”Windows+ R -> nhập lệnh Services.msc -> phím Enter hoặc OK”>

Bước 2: Khi cửa sổ Services xuất hiện trên màn hình, các bạn tìm và nhấn đúp chuột vào dịch vụ Superfetch.

*

Bước 3: Ngay lúc nào một cửa sổ mới sẽ được hiển thị, các bạn chọn vào Disabled, tiếp tục nhấn Stop và cuối cùng nhấn OK là xong.

*

Ngoài dịch vụ Superfetch các bạn cũng có thể vô hiệu hoá dịch vụ Windows Search để có thể sửa lỗi full disk win 10.

2. Set thêm Ram ảo cho máy tính

Bước 1: Trước tiên các bạn mở di chuyển chuột đến thanh công cụ Menu Start ở ngay góc phải phía dưới của màn hình. Sau đó nhập từ khoá performance trên thanh tìm kiếm. Tiếp đến chọn vào Adjust the appearance and performance of windows.

Bước 2: Trong cửa sổ Performance Options, các bạn tiếp tục chọn tab Advanced và tiếp nữa chọn vào Change

Khi cửa sổ Virtual Memory xuất hiện trên màn hình, các bạn bỏ tích ở dòng Automatically manage paging file size for all drives.

Tiếp theo các bạn chọn vào Custom size và sau đó nhập dung lượng Ram ảo vào ô Initial size

Lưu ý : Các bạn nên nhập dung lượng bằng với dung lượng Recommended. Ở ô Maximum size thì các bạn phải nhập dung lượng gấp đôi so hơn với ô ở trên.

*

Cuối cùng nhấn vào Set và nhấn OK thế là xong.

Sau khi set Ram ảo cho máy tính xong các bạn tiến hành khởi động lại hệ thống xem đã fix lỗi full disk win 10 thành công chưa.

Xem thêm: Payoneer Là Gì – Vài điều Cần Biết Về Payoneer

3. Chạy trình tự động sửa lỗi Troubleshooting

Bước 1: Trước tiên bạn vào Control Panel bằng cách tìm kiếm trên thanh công cụ Menu Start. Sau đó tìm mục Troubleshooting và tiếp đến các bạn nhấn vào dòng System and Security.

*

Troubleshooting -> System and Security” style=”width: 600px;” title=”Control Panel -> Troubleshooting -> System and Security”>

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào System Maintenance rồi tiếp tục nhấn Next và chọn vào Try troubleshooting as an administrator.

*

Cuối cùng các bạn đợi máy tính của mình quét một lúc và nhấn vào Close để kết thúc.

4. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn gặp phải tình trạng lỗi này. Để sửa lỗi full disk win 10 nhanh chóng các bạn cần thực hiện tắt ứng dụng chạy ngầm.

Bước 1: Trước tiên các bạn mở Start menu và chọn vào mục Settings.

*

Bước 2: Sau đó các bạn chọn vào mục Privacy.

*

Bước 3: Tiếp đến các bạn chọn vào mục Background apps và tiếp tục tắt chế độ Let apps run in the background (Chuyển từ chế độ On sang Off). Như vậy các bạn đã tắt những ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống thành công.

*

Trong Background apps, các bạn tắt chế độ Let apps run in the background.

5. Nâng cấp lên ổ cứng SSD

Nếu như tất cả những phương pháp trên các bạn thực hiện đều không mang lại hiệu quả. Thì các bạn hãy cân nhắc nâng cấp ổ đĩa cứng của mình từ HDD lên SSD.

Xem thêm: Mccb Là Gì – Phân Biệt Mcb Và Mccb

*

Đảm bảo với cách này các bạn sẽ sửa lỗi full disk win 10 hoàn toàn nhanh chóng. Ngoài ra khi nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính thì hệ thống của các bạn sẽ hoạt động cực kỳ nhanh. Bởi vì tốc độ truy xuất của ổ cứng SSD này rất nhanh.

Vừa rồi là một số phương pháp hiệu quả nhất để fix lỗi full disk win 10 mà Techcare Đà Nẵng muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng thực hiện nếu như máy tính của mình gặp phải tình trạng này. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *