Sửa Lỗi Explorer.exe Win 10, Cách Khắc Phục Laptop Bị Lỗi Explorer

Có thể bạn quan tâm:

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng làm hỏng cpu máy tính

Bí quyết chọn mua linh kiện máy tính cũ giá rẻ chất lượng nhất

9 cách đơn giản giúp bạn kéo dài tuổi thọ máy tính để bàn

1. Lỗi explorer.exe win 10 là gì? Lỗi này để lâu có gây hại cho máy tính?

Lỗi explorer.exe win 10 là trường hợp khi bật máy tính lên, người dùng sẽ thấy hiện lên một cửa sổ trống rỗng với tên lỗi là explorer.exe. Lỗi này xuất phát từ quá trình Window phát hiện ra phần mềm độc hại trong máy tính và không ít người dùng khi thấy xuất hiện phần mềm độc hạiđều quyết định xóa phần mềm đó đi.Tuy nhiên, trên thực tế cho dù có xóa thì phần mềm đó không được gỡ bỏ hoàn toàn, mà lại để lại file rác trong mục registry, dẫn đến tình trạng gây ra lỗi explorer.exe, nhất là trong hệ điều hành win 10 phổ biến hiện nay.Ngoài ra, trường hợp lỗi này cũng xuất hiện khi người dùng gỡ cài đặt nhiều ứng dụng, tuy nhiên các ứng dụng đó cũng không được gỡ hoàn toàn, vẫn còn tồn tại nhưng không khởi chạy được. Để lâutích tụ dần dần sẽ gây ra lỗi explorer.exe nặng.

Đang xem: Sửa lỗi explorer.exe win 10

Khi xuất hiện lỗi này, máy tính sẽ bị giảm tốc độ đáng kể khi khởi động, thậm chí làm làm giảm hiệu năng của máy, đồng thời gây ra sự khó chịu cho người dùng mỗi khi bật máy.

Chính vì vậy, nhờ bài viết dưới đây, các chuyên gia của H-Sky hy vọng sẽ tìm cho người dùng hướng giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất.

*

2. Dấu hiệu nhận biết lỗi explorer.exe win 10 chính xác nhất dân văn phòng cần biết

Như đã nói ở trên, lỗi explorer.exe win 10 xuất phát từ các Registry bị sót lại từ các ứng dụng đã bị gỡ hoặc phần mềm bị lỗi. Chính vì vậy, lỗi này có thể xuất hiện ngay sau khi người dùng gỡ cài đặt một hoặc nhiều ứng dụng.Có rất nhiều cách để máy tính thông báo lỗi cho người dùng, tùy từng trường hợp:Trường hợp 1: Windows Explorer bị ngừng đột ngộtkhi người dùng đang dùng ứng dụng.Trường hợp 2: Khi bật máy tính lên, người dùng sẽ hiện lên một cửa sổ trống rỗng với tên lỗi là explorer.exe.Trường hợp 3: Không tìm thấy phần chung cho ứng dụngCác trường hợp kể trên đều có một đặc điểm chung là về cách sửa vô cùng đơn giản ngay cả dân văn phòng cũng có thể thực hiện.

3. Ba cách khắc phục lỗi explorer.exe win 10 đơn giản và hiệu quả nhất cho dân văn phòng

Có khá nhiều cách khắc phục lỗi explorer.exe win 10. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu 3 cách đơn giản và hiệu quả nhất, đảm bảo bất cứ ai cũng có thể tự khắc phục được lỗi explorer.exe win 10 trên máy tính của mình.

Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần nhấn tổ hợp phím Window + R. Sau đó, một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra.Bước 2: Nhập “regedit” và nhấn Enter. Ngay bây giờ, cửa sổ Registry Editor sẽ hiện ra.Bước 3: Truy cập theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsNTCurrentVersionWindowsBước 4: Tìm một file có tên là load. Nếu có, hãy xóa nó đi.

Xem thêm: Phần Mềm Sửa Lỗi Ngữ Pháp Tiếng Anh Miễn Phí

Bước 5: Click vào tad Edit bên trái, chọn Permisson là Full control, chọn Delete, nhấn ok.Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước trên, người dùng cần Reset lại máy.

*

Cách 2:

Nếu cách thứ nhất không phù hợp với máy tính của người dùng, thì hãy thử sang cách này:Bước 1 và bước 2: Giống với cách 1.Bước 3: Truy cập vào đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogonBước 4: Vào entry name Shell. Nếu nó không có 2 giá trị là Explorer.exe, %SystemRoot%System32Userinit.exe thì người dùng cần phải sửa lại giá trị cho đúng. Hãy xóatất cả các giá trị hiện tại của chúng đi và thay bằng Explorer.exe và %SystemRoot%System32Userinit.exe.

*

Cách 3:

Nếu cả hai cách trên vẫn không thích hợp với máy tính thì hãy quét sạch virus trong máy tính bằng các phần mềm diệt virus chuyên nhiệp.

Như đã nói ở trên, lỗi này chính là kết quả của quá trình loại bỏ những phần mềm độc hại, virus nhưng không triệt để. Chính vì vậy, người dùng có thể tham khảo những phần mềm diệt virus chuyên nghiệp để ngăn chặn nguy cơ máy tính nhiễm virus hay tồn tại những phần mềm độc hại.

Xem thêm: Wellness Là Gì – Mọi Người Cứ Thắc Mắc Và

*

Trên đây là một số thủ thuật khắc phục lỗi explorer.exe win 10. Qua bài viết trên, hy vọng người dùng đã hiểu hơn về lỗi explorer.exe win 10, nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục lỗi này một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.