Quả Muỗm Là Quả Gì, Muỗm, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Muỗm

Xin hỏi cây xoài và cây quéo khác nhau ở chỗ nào? – Tin tức Nông nghiệp nhanh nhất 24h – Thư viện miễn phí cho Nhà nông | Thần Nông Blog
 

*
 

*

Hỏi đáp Cách chuyển dê giống từ tỉnh Ninh Thuận ra miền Bắc

*

Hỏi đáp Thông tin và địa chỉ cung cấp tinh bò Chianina tại Việt Nam

*

Hỏi đáp Cách xử lý khi bò bị sưng và viêm dương vật do nhiễm khuẩn

HỎI: Chuyên gia cho tôi xin hỏi cây xoài và cây quéo có khác nhau không? Chỉ rõ giúp chúng tôi khác nhau ở những đặc điểm nào? Xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Tập – Hà Nội)

tài trợ | AdSense

 

THẦN NÔNG TRẢ LỜI:

Chào anh Tập,

Cây xoài và cây quéo là hai loại cây khác nhau, nhưng chúng thuộc cùng họ đào lộn hộn Anacardiaceae. Cây quéo (hay gọi là xoài quéo, muỗm) có tên khoa học là Mangifera inocarpoides Merr. & Perry, còn cây xoài nói chung có tên khoa học là Mangifera indica L.. Do hai loại cây này thuộc cùng một họ nên chúng sẽ có một số điểm khác nhau về mặt hình thái và hương vị:

– Quả xoài thường tròn và to hơn, quả quéo nhỏ và hơi nhọn ở cuối quả.

Đang xem: Quả muỗm là quả gì

– Quả quéo rất chua, ít khi được sử dụng để ăn, một số vùng có dùng quả còn non để nấu canh chua hoặc muối chua. Quả xoài được dùng nhiều hơn trong đời sống.

– Quả quéo có một loại duy nhất, đa phần mọc hoang giống cây dại. Quả xoài có nhiều biến thể do việc chọn tạo giống có ưu thế phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng như ngọt, giòn, thơm, màu sắc hấp dẫn, …

– Quả quéo có thể được gọi là xoài quéo, quả muỗm. Còn với quả xoài nói chung có nhiều biến thể như xoài trứng, xoài cát, xoài Thái, xoài Đài Loan, xoài tím, xoài vàng, …

Xem thêm: Sự Nghiệp Là Gì – Bạn Hiểu Như Thế Nào Về Sự Nghiệp

– Quả quéo ít có giá trị về kinh tế nên hiện nay chúng chỉ còn là những cây mọc hoang dại hoặc trồng với số lượng rất ít tại vườn ở một tỉnh thành vùng sâu, vùng xa. Còn với các loại xoài khác thì trồng khá phổ biến, thậm chí một số khu vực đã có xoài xuất khẩu ra nước ngoài như xoài Yên Châu của Sơn La và các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

– Thân cây quéo khá cao lớn, còn với các loại xoài nói chung sẽ được tác động để dễ dàng cho việc thu hái nên sẽ nhỏ hơn.

– Lá cây quéo có bản nhỏ hơn cây xoài khác, đồng thời hơi dài và nhọn.

Xem thêm: Radio Là Gì – Truyền Thanh Radio

 

Mong rằng câu trả lời đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Trong trường hợp bạn vẫn muốn hỏi thêm, vui lòng gửi câu hỏi ngay dưới bài viết này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *