Tube với Pipe là 2 từ tiếng Anh với tất cả một điểm thông thường dễ dàng nắm bắt tốt nhất, kia là khi dịch thanh lịch tiếng Việt phần nhiều có nghĩa là "Ống".Điểm sản phẩm nhị là cấu trúc là hình dáng trụ. Vật liệu tạo sự hoàn toàn có thể bởi sắt kẽm kim loại hoặc phi sắt kẽm kim loại.

Bạn đang xem: Pipe là gì

*

Khái niệm phổ biến thân ống Pipe cùng ống Tube

Vậy xét theo định nghĩa chuyên ngành, ta phân minh ống Pipe và ống Tube nhỏng sau:

Ống Pipe là gì ?

Ống Pipe là dạng trang bị thể hình tròn gồm 2 lần bán kính, độ dày thành lớn cùng hay được thực hiện lưu lại gửi khí và chất (dầu khí, chất hóa học, nước, hóa học lỏng nói bình thường...). điều đặc biệt có tính chất bảo ôn không cho lưu hóa học, lúc bay ra ngoài.

Ống Tube là gì ?

Ống Tube có hình dạng tương đương ống Pipe tuy vậy 2 lần bán kính cùng độ dày ống nhỏ hơn. Khi tìm kiếm "tube" với "pipe" trên mạng internet, người dùng tiện lợi bị lầm lẫn về hình hình ảnh lúc tìm kiếm 2 nhiều từ đó.

Ống Tube được dùng với mục tiêu thảo luận sức nóng với phía bên ngoài (ví như ống thảo luận sức nóng, ống bình dừng, lò hơi..)

5 điểm khác biệt nhằm nhận biệt thân Ống Pipe cùng Ống Tube

1. Khác nhau về form size định danh ống

Ống Pipe được đo với miêu tả dựa vào 2 lần bán kính trong (ID: Inside Diameter).Kích thước ống được chỉ định và hướng dẫn vào Kích thước ống danh nghĩa (NPS) hoặc Đường kính danh nghĩa (NB) hoặc Đường kính danh nghĩa (DN)

Ống Tube được đo cùng thể hiện phụ thuộc đường kính xung quanh (OD: Outside Diameter). Được tính bằng milimet hoặc inch.

Xem thêm: Oliguria Là Gì - Oliguric Là Gì, Nghĩa Của Từ Oliguric

2. Khác nhau về độ dày định danh ống

*

Ống Pipe được chỉ định và hướng dẫn độ dày dựa vào cấp thông số kỹ thuật ống Schedule Number trong những khi Ống Tube chỉ định và hướng dẫn độ dày theo đơn vị mn, inch, B.W.G (với 1 2 lần bán kính bên cạnh rất có thể có tương đối nhiều độ dày không giống nhau, vì xuống đường kính vào không giống nhau).

3. Khác nhau về đường kính xung quanh định danh (OD)

*

Với ống Pipe, Ống nhỏ rộng 12”, OD và DN khác biệt. Ống to hơn 12”, DN và OD cân nhau.Trong lúc ấy đường kính ko kể của ống Tube luôn bởi kích cỡ của ống. Điều thứ hai cần được chú ý là 2 lần bán kính ko kể của tất cả ống Tube và ống Tube đều được chuẩn chỉnh hóa buộc phải bất cứ bao giờ độ dày biến hóa 2 lần bán kính bên phía trong đã biến hóa.

4. Khác nhau về ứng dụng

Như đã nhắc tới ở bên trên, Ống Pipe được dùng dẫn hóa học lỏng, khí (dầu khí, nước, Hóa chất..) Ống Tube được thực hiện truyền tải nhiệt, dàn xếp nhiệt trong lò hơi, bình dừng, chiller..

Xem thêm: Feng Shui Là Gì - Feng Shui Trong Tiếng Tiếng Việt

5 Khác nhau về giá bán thành

Xét sinh hoạt tinh tướng cơ phiên bản, Ống Pipethường có chi phí rẻ hơn ống Tube vày dung không đúng cùng sự tự khắc khe trong chuyên môn cung ứng cũng tương tự thực hiện.

Một số thuật ngữ áp dụng trên bài xích viết:

Nominal Dimension, Viết tắc là NPS, NB, DN: 2 lần bán kính danh định nghỉ ngơi ánh sáng với áp suất một mực.Outside Diameter, OD: đường kính kế bên thực tế. Inside Diameter, ID: đường kính trongSchedule: cung cấp ống. Liên quan đến độ dày ống và cục bộ thông số kỹ thuật, phiên bản vẽ về ống.Ví dụ: ống OD50.8, sch10 => dày 2.77mm; sch40 => dày 3.91mm
Chuyên mục: Hỏi Đáp