Mọi bạn phần lớn ưa chuộng số đông câu chuyện tốt – nhất là mẩu chuyện về sự việc cứu vớt chuộc. Câu cthị trấn vĩ đại độc nhất vô nhị trong toàn bộ các thời đại được tìm thấy vào Phúc âm của Chúa Giê-su Christ.

Bạn đang xem: Phúc âm là gì

Từ The Gospel trong Tiếng Anh được Oxford Dictionary phân tích và lý giải nhỏng sau: the life & teaching of Jesus as explained in the Bible (đời sống với lời dạy dỗ của Chúa Giê-su được phân tích và lý giải trong Kinch Thánh)

*

Từ Phúc âm xuất phát điểm từ một danh từ Tiếng Hy-lạp euangelion (tin mừng/tin lành) cùng hễ tự euaggelizo (loan tin báo mừng/tin lành). Phao-lô lý giải vấn đề đó trong một Cô-rin-đánh 15:1-8.

 “Hỡi đồng đội, tôi đề cập lại mang đến anh em Tin lành cơ mà tôi đã rao giảng với anh em đã nhận rước, cùng tại vị quà vào đạo ấy, với dựa vào đạo ấy, đồng đội được cứu vãn rỗi, miễn là anh em giữ lại mang giống như tôi sẽ giảng cho; bằng ko, thì anh em dầu bao gồm tin cũng ăn hại.  Vả, trước tiên tôi sẽ bảo ban anh em điều nhưng bao gồm tôi đã nhận lãnh, ấy là Đấng Christ Chịu bị tiêu diệt bởi vì tội họ theo lời Kinh thánh; Ngài đã biết thành chôn, đến ngày đồ vật cha, Ngài sinh sống lại, theo lời Kinh thánh;  và Ngài vẫn chỉ ra mang đến Sê-trộn, sau lại hiện ra cho mười hai sứ đọng vật dụng.  Rồi đó, thuộc trong một đợt, Ngài hiện ra cho rộng năm trăm bằng hữu xem thấy, hầu hết tín đồ trong những số ấy hiện nay hiện thời còn sống, dẫu vậy bao gồm mấy tín đồ đang ngủ rồi.  Đoạn, Ngài hiện ra mang lại Gia-cơ, rồi cho các sứ đọng thiết bị.  Rốt lại, sau những người dân ấy, Ngài cũng hiển thị mang đến tôi coi, như cho 1 tnhị sanh non vậy.”

Trong phân đoạn Kinch Thánh bên trên, vị sđọng đồ dùng liệt kê những quá trình cứu vãn chuộc của Đấng Christ: chết, chôn, phục sinh, hiện ra. Nếu không tồn tại gần như nguyên tố này thì không có Phúc âm. Vì vậy thông điệp của Phúc âm rất rõ ràng ràng: Đức Chúa Ttách đã sai Con Một của Ngài mang lại thế gian sống một đời sống vô tội. Đức Chúa Con đang bị tiêu diệt bên trên thập từ bỏ giá bán do tội vạ của tất cả bọn họ. Ngài vượt mặt lầm lỗi với sự chết trải qua sự phục sinch của Ngài, trường đoản cú kia chúng ta cũng có thể dấn lãnh sự sống đời đời kiếp kiếp trong gia thế của Đức Thánh Linch.

Không fan nào rất có thể chào đón Phúc âm nhưng không có đức tin (Giăng 1:12; Rô-ma 10:17; Ê-phê-sô 2:8-9). Nhưng Phúc âm không chỉ là 1 trong thông điệp, nó là 1 trong biện pháp sống (Ê-phê-sô 4-6). Chúng ta dìm lãnh mạng lệnh của Chúa Giê-su: “Vậy, hãy đi dạy bảo muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, với Đức Thánh Linh nhưng chiếu lệ báp-têm mang đến chúng ta,  với dạy dỗ họ giữ lại không còn cả đều điều nhưng ta đã truyền cho những ngươi. Và nầy, ta thường xuyên ngơi nghỉ thuộc các ngươi luôn luôn cho đến tận cố.” (Ma-thi-ơ 28:19-20). Hãy nhớ là lúc rời khỏi công bố sứ điệp Phúc âm, chúng ta không khi nào hổ thẹn bởi đó là quyền lực của Đức Chúa Trời để cứu vãn mọi tín đồ tin (Rô-ma 1:16-17), cùng “Tin lành Shop chúng tôi vẫn rao truyền mang đến bạn bè, ko phần đa bằng khẩu ca thôi, lại cũng bằng quyền phnghiền, Đức Thánh Linc và sức mạnh của việc tin quyết nữa. Vì anh em hiểu ra bí quyết Cửa Hàng chúng tôi trọng điểm bạn bè với lòng yêu tmùi hương so với bạn bè là cầm cố làm sao.” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 1:5)

Các danh từ bỏ theo sau Phúc âm:

-Phúc âm của vương quốc Đức Chúa Trời: “Đức Chúa Jêsus đi khắp xứ đọng Ga-li-lê, dạy bảo trong các nhà hội, giảng tin lành của nước Đức Chúa Trời.” (Ma-thi-ơ 4:23)

-Phúc âm của Đức Chúa Trời: “Phao-lô, tôi tớ của Đức Chúa Jêsus Christ, được call làm sứ đồ, để rời ra ra đặng giảng Tin lành Đức Chúa Ttránh.” (Rô-ma 1:1; xem Rô-ma 15:16)

-Phúc âm của Chúa Giê-su Christ: “Đầu Tin lành của Đức Chúa Jêsus Christ, là Con Đức Chúa Trời.” (Mác 1:1)

-Phúc âm về sự việc cứu giúp rỗi của bọn chúng ta. “Ấy lại cũng trong Ngài mà lại bằng hữu sau khi đã nghe đạo sống động, là đạo Tin lành về việc cứu rỗi anh em.” (Ê-phê-sô 1:13)

– Phúc âm của ân điển Đức Chúa Trời. “Nhưng tôi chẳng kể sự sống bản thân có tác dụng quí, miễn chạy mang đến ngừng Việc đua tôi cùng chuyên dụng cho tôi đang lãnh chỗ Đức Chúa Jêsus, nhằm nhưng làm cho chứng về Tin lành của ơn Đức Chúa Ttách.” (Công vụ 20:24)

ÁPhường DỤNG

Phao-lô nhấn mạnh vấn đề trung tâm của Phúc âm vào 2 Cô-rin-đánh 5:21, “Đức Chúa Ttách sẽ tạo nên Đấng vốn chẳng biết tội tình trsinh hoạt nên phạm tội vày họ, hầu đến bọn họ nhờ Đấng này mà được trsống buộc phải sự công bình của Đức Chúa Ttránh.” Nhận biết Chúa Giê-su bằng phương pháp mừng đón Ngài giải pháp cá nhân, lúc đó chúng ta kinh nghiệm tay nghề được sự tha tội, sự bảo đảm cho sự cứu rỗi đời đời kiếp kiếp với được đóng góp ấn bởi Đức Thánh Linc xác thực bọn họ thuộc về Chúa (Giăng 10:28; Rô-ma 8:28-29; Ê-phê-sô 1:13).

Xem thêm: Bảo Lãnh Ngân Hàng Tiếng Anh Là Gì, Bank Guarantee Là Gì

KINH THÁNH THAM KHẢO

Ma-thi-ơ 4:23; Mác 1:1; Giăng 1:12; Công. 20:24; Rô-ma 1:1; 10:17; 15:16; 1 Cor. 15:1-8; Ê-phê-sô 2:8-9

Hướng Đi biên soạn

Sách tham khảo:

The Bible’s Answers To 100 of Life’s Biggest Questions, by Norman L. Geisler & Jason Jimenez

thienmaonline.vn phải sự cỗ vũ của người sử dụng hiểu nhằm bảo trì cùng cải tiến và phát triển các mục vụ. Mọi sự dâng hiến mang lại Hướng Đi Ministries xin gởi về:

VIETNAMESE MISSIONARY INSTITUTE

BBVA compass BANK

3111 North Galloway Ave.

Mesquite, TX 75150, USA

Routing# 113010547

Account# 6702149116

Chân thành cảm ơn.

Xem thêm: Thỏa Thuận Tiếng Anh Là Gì, Thỏa Thuận Chung Trong Tiếng Anh Là Gì

*

Mục sư Nguyễn Văn uống Huệ.


Chuyên mục: Hỏi Đáp