Phần Mềm Sửa Lỗi ổ Cứng Trên Win 7, Cách Sửa Lỗi Bad Sector Trên Windows 7

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Vâng, lâu rồi mình không viết bài trong chuyên mục Thủ thuật máy tính cho các bạn đọc rồi ???? Cũng bởi vì lý do là đợt này khá bận rộn, và thời gian duyệt bài viết của cộng tác viên gửi cũng làm mất nhiều thời gian của mình nên thời gian càng hạn hẹp hơn nên các bạn thông cảm nhé ????

Okey, trong bài hướng dẫn lần này mình sẽ chia sẻ với các bạn 1 thủ thuật mà mình nghĩ là rất hữu ích cho tất cả những ai đang sở hữu máy tính riêng, đó là cách sử dụng phần mềm để bảo vệ ổ cứng, theo dõi và đánh giá sức khỏe của ổ cứng một cách chính xác và an toàn nhất. Tránh những mất mát dữ liệu không đáng có cho ổ cứng máy tính của bạn.

Đang xem: Phần mềm sửa lỗi ổ cứng trên win 7

I. Phần mềm nào bảo vệ ổ cứng tốt nhất hiện nay ?

Hard Disk Sentinel Pro – Vâng ! chính xác là phần mềm Hard Disk Sentinel Pro đó các bạn. Đây là một phần mềm chuyên dụng thường được các kỹ thuật viên máy tính sử dụng cũng như để kiểm tra và đánh giá độ bền, trạng thái hoạt động của ổ cứng.

Thông thường, để có thể đánh giá được độ bền và trạng thái hoạt động của một ổ cứng, chúng ta sẽ sử dụng hệ thống S.M.A.R.T (tên đầy đủ là Self-Monitoring, Analysis, and Reporting Technology) để kiểm tra – đây là công nghệ tự động giám sát chẩn đoán và báo cáo các hư hỏng có thể xuất hiện của ổ đĩa cứng để thông qua BIOS. Tuy nhiên, tính năng này trên Windows lại sử dụng tương đối khó khăn và còn rất khó hiểu đối với người sử dụng phổ thông. Chính vì thế để đơn giản hóa vấn đề thì lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng phần mềm Hard Disk Sentinel Pro để quản lý sẽ tốt hơn rất nhiều.

wmicdiskdrive get status

=> Nếu kết quả trả về là OK có nghĩa là ổ cứng của bạn đang hoạt động bình thường.

II. Giới thiệu phần mềm Hard Disk Sentinel Pro

Phần mềm Hard Disk Sentinel sẽ hỗ giám sát ổ cứng để phát hiện các vấn đề liên quan đến ổ cứng của máy tính, các nguyên nhân đang làm giảm hiệu suất hoạt động của ổ cứng… để kịp thời sửa chữa và thông báo lại cho bạn biết.

Xem thêm: Sửa Lỗi Game Liên Minh Huyền Thoại

Một khi phát hiện ra vấn đề nghiêm trọng nào đó, phần mềm sẽ đưa ra cho bạn một cảnh báo. Ví dụ như khi phát hiện nhiệt độ ổ cứng lên quá cao so với quy định thì nó sẽ phát ra âm cảnh báo rất chuyên nghiệp. Nói chung là phần mềm này sẽ cung cấp đầy đủ các mô tả, lời khuyên và các lời cảnh báo nhằm đem đến một sự bảo vệ tuyệt vời nhất.

Hard Disk Sentinel sẽ là một giải pháp bảo vệ dữ liệu tuyệt vời dành cho bạn, ngăn ngừa các sự cố về mất mát dữ liệu có trên ổ cứng. Trong phiên bản PRO còn có các tùy chọn sao lưu đĩa cứng theo lịch trình và được thực hiện một cách tự động (tất nhiên là theo thiết lập từ trước của bạn), chính vì thế dữ liệu quan trọng có trên máy tính sẽ được an toàn hơn bao giờ hết.

III. Một số tính năng chính của Hard Disk Sentinel PRO

Quản lý ổ cứng HDD, SSD hoặc là SSHD chuyên nghiệp.Hỗ trợ phân tích S.M.A.R.T cực kỳ chi tiết và chuyên nghiệp.Kiểm tra phần cứng & phần mềm trên ổ đĩa cứng.Seek Noise Test: Hỗ trợ kiểm tra tiếng ồn của ổ cứng, kiểm tra nhiệt độ của ổ cứng.Logging: Ghi lại các tất cả các suy giảm trong tất cả các thông số SMART và đưa ra cảnh báo các vấn đề trong các trường hợp khẩn cấp.Cảnh báo: Không chỉ cảnh báo ngay trên máy tính mà bạn còn có thể thiết lập để nó cảnh báo qua email, điện thoại, cảnh báo bằng âm thanh…

IV. Tải phần mềm Hard Disk Sentinel Pro

Trang chủ: www.hdsentinel.comLink tải từ trang chủ: Link downloadLink bản Portable / bản không cần cài đặt

Note: Đây là phần mềm trả phí, chính vì thế để sử dụng được đầy đủ tính năng của phần mềm này thì bạn hãy mua bản quyền từ trang chủ để sử dụng nhé. Hoặc là bạn có thể tìm kiếm bản đầy đủ ở trên mạng để sử dụng, nhưng nhớ chọn nguồn uy tín đấy nhé.

V. Hướng dẫn bảo vệ ổ cứng với phần mềm Hard Disk Sentinel PRO

+ Bước 1: Sau khi tải phần mềm về bạn hãy tiến hành cài đặt nó vào máy tính. Quá trình cài đặt rất dễ thôi, cứ Next => Next là xong.

Xem thêm: Bỏ Sửa Lỗi Chính Tả Trong Word 2010, Cách Tắt Kiểm Tra Chính Tả Trong Word

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng phần mềm bảo vệ ổ cứng Hard Disk Sentinel Pro rồi nhé. Mình khuyên bạn nên sử dụng phần mềm này cho máy tính của bạn để chủ động hơn trong việc bảo vệ dữ liệu cũng như biết được tình trạng sức khỏe của ổ cứng ở thời điểm hiện tại để còn lên phương án giải quyết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.