Majestic Là Gì – Nghĩa Của Từ Majestic

Ngoài webmaster tool, Google Analytics, ahref thì Majesstic được xem là công cụ quan trọng, hữu ích và có độ chuẩn xác lớn trong SEO.

Đang xem: Majestic là gì

Majestic không thể so được với ahref về mảng phân tích và đo lường từ khóa. Tuy nhiên nếu bạn muốn kiểm tra offpage và đội tin tưởng của website thì đây là công cụ hữu hiệu.

Hãy khám phá ngay một trong 4 công cụ mạnh nhất trong SEO này qua bài viết hướng dẫn dưới đây:

Majestic là gì?

Majestic là một trong 4 công cụ check SEO hiệu quả nhất hiện nay. Đây là kho lưu trữ backlink lớn nhất còn lưu lại từ những năm 2011.

Thông thường bạn kiểm tra bằng ahref, số liệu chỉ có thể lưu giữ trong vòng 1 năm hoặc hơn 1 năm. Tuy nhiên Majestic lại lưu trữ dữ liệu này lâu hơn giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về sự phát triển của trang.

*

Bạn cũng không thể so sánh majestic với các công cụ khác, bởi vì mỗi công cụ có 1 ưu điểm riêng. Như ahref thì quét backlink nhanh, analytic lại có thông số truy cập chính xác. Bởi vậy khi check SEO bạn cần vận dụng nhiều công cụ hỗ trợ nhau để có kết quả tốt nhất.

Một số điều bạn tìm thấy ở Majestic

Tính năng Majestic gồm có:

Hệ thống quét liên kết có thể nói là lớn nhất (để lấy hết ngần ấy backlink)Số liệu bao gồm Trust Flow (chất lượng backlink) và Citation flow (số lượng backlink)Có thể so sánh các domain và url với nhauMajestic Million: bảng xếp hạng top 1 triệu websiteNhiều tùy chọn báo cáo để xuất dữ liệuAPI (Application Programming Interface) – Phương thức trung gian kết nối các tool, ứng dụng của MajesticCông cụ tìm kiếm riêng với yếu tố ranking rõ ràngNhiều công cụ xây dựng link và backlink

*

Những thứ bạn không thấy ở majestic:

Số liệu keyword , độ khoa và lưu lượng truy cập của nóTheo dõi xếp hạng từ khóaĐề xuất kỹ thuật SEO/audit on-page SEOCông cụ hỗ trợ tìm kiếm nội dungDữ liệu traffic của organic search….

Ai nên sử dụng majestic?

Công cụ này bạ sẽ mất rất nhiều thời gian để học tập và mày mò về nó. Đây là công cụ kiểm tra về offpage khá mạnh khi được kết hợp với các công cụ khác.

*

Những người nên sử dụng Marjesstic:

Chuyên viên SEOCác agencyQuản trị webBloggerMarketerVà những người làm việc với SEO…

Tuy nhiên những người dành ít thời gian cho SEO hoặc công việc không liên quan lắm thì không nên sử dụng công cụ này vì nó tốn thời gian của bạn.

*

Nếu thực sự cần dùng thì mình khuyên bạn nên dùng ahref thì hơn, bởi nó đa dụng, nhiều phân tích hỗ trợ. Còn đây là công cụ chỉ chuyên sâu về offpage.

Tóm lại bạn không cần đến công cụ SEO chuyên nghiệp để biết backlink trỏ về trang của bạn. Bạn có thể dùng công cụ quản trị Google webmaster tool.

Ưu điểm và hạn chế của Majestic

Bất cứ sự vật nào đều có ưu điểm và hạn chế của nó (quan trọn là bạn có nhìn ra hay không) và đối với majestic cũng không ngoại lệ:

Ưu điểm:

Khoảng thời gian lưu giữ backlink lớnNhiều số liệu và hình ảnh để phân tích dữ liệu backlinkDữ liệu đầy đủ chính xácLấy thông tin nhanhXử lý yêu cầy nhanh gọnPhân loại nội dung, chủ đề trang web

*

Hạn chế:

Nhiều tính năng SEO không hỗ trợCó bản miễn phí nhưng hầu hết phải trả phí mới dùng đượcGiao diện tương đối khó sử dụngLiên kết với Search Console nhưng có vẻ không hỗ trợ được thông tin gì hơnKhông liên kết với Google Analytics

Làm sao tôi có thể sử dụng majestic?

Bạn rất dễ dàng có thể sử dụng kiểm tra miễn phí 2 lần /ngày bằng cách truy cập: https://majestic.com/

Sẽ hiện ra giao diện như sau:

*

Bạn bấm tiếp vào “sign up for free” sẽ có một form hiện ra cho bạn điền thông tin:

*

Bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu

Sẽ có 1 email xác nhận gửi về, bạn bấm xác nhận là được.

Nếu bạn muốn sử dụng bản mất phí có thể nâng cấp tài khoản. Tuy nhiên giá khá cao, bạn có thể mua chung cùng nhiều người khác để có giá rẻ hơn.

Sau khi có tài khoản rồi tiếp đây tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nó luôn.

Hướng dẫn sử dụng Majestic

Chúng ta sẽ bắt đầu với phần tổng quát sau đó mới đi sâu.

Site Explorer

Đây là giao diện kiểm tra tổng quát của trang web. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy một số thông số như:

Citation Flow: số điểm về lượng backlink (hoặc citation)Trust Flow: chất lượng backlinkTopical Trust Flow: tầm ảnh hưởng của trang trong ngành.

*

Tiếp đến là tổng số lượng backlink và địa chỉ IP của những liên kết trỏ về:

*

Và cuối cùng trong giao diện này là 1 biểu đồ phân bố số lượng và chất lượng backlink.

*

Dĩ nhiên là những điểm nằm càng cao trên đường phân giác của trục CF và TF thì chất lượng càng cao và tương tự.

Xem thêm: Lumber Là Gì

Biểu đồ liên kết mà nằm sát CF khi đó bạn nên xem xét lại chất lượng liên kết.

Topic – chủ đề

Đây là phần cho thấy nội dung trên trang của bạn thuộc về lĩnh vực nào. Nếu web của bạn có nhiều lĩnh vực nó sẽ liệt kê đầy đủ cho bạn.

*

Ref domain

Mục này cho phép bạn truy vấn mọi thứ liên quán đến những domain trỏ về bạn. Bạn có thể kiểm tra xem có cùng lĩnh vực hay không, dộ tin tưởng ra sao và một số chỉ số khác.

*

Backlink

Đây là cả một kho dữ liệu về backlink, kể cả những liên kết bị gãy, những liên kết khi trước đã tồn tại và hiện tại thì không.

Có thể lưu dữ liệu lâu dài từ năm 2011 đến hiện tại, rất hữu ích cho chủ website có thể kiểm soát.

*

Anchor text

Tại đây bạn có thể theo dõi mật độ sử dụng anchor text của mình. Từ đó đưa ra chiến lược sử dụng từ khóa an toàn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về điều này có thể tham khảo bài viết: anchor text là gì? cách sử dụng anchor text an toàn

*

Một số công cụ khác có ở Majestic

Ngoài kiểm tra đơn thuần website, majestic còn hỗ trợ bạn so sánh các trang với nhau thông qua bộ công cụ hữu hiệu khác:

Bulk Backlink Checker

Đây là công cụ cho phép kiểm tra nhiều url và đưa ra con số tổng quát. Ngoài ra các chỉ số như: Trust Flow, Citation Flow, số lượng backlink và số lượng referring domain đều cung cấp đầy đủ.

*

Nó cũng không cho ra các con số chi tiết, căn bản vì nó chỉ là một công cụ so sánh thôi.

Compare Tool

Compare Tool có thể so sánh cùng lúc đến 10 domain. Cũng tương đối giống như công cụ bên trên tuy nhiên cách hiển thị tương đối dễ nhìn và so sánh chúng với nhau.

Đặc biệt điểm cao nhất của mỗi số liệu sẽ được tô màu đậm nhất.

*

Link Profile Fight

Đây là biểu đồlink được hiển tị trên 2 trục CF và TF

*

Web bạn càng nhiều liên kết thì những chấm này càng dày và nhiều. Những chấm nằm càng cao thì chất lượng càng tốt.

Campaigns

Campaigns là tính năng mới nhưng cũng chỉ cung cấp thông tin tương tự dưới hình thức khác.

*

Bạn có thể thu thập nhiều page để so sánh chúng với nhau.

Clique Hunter

Clique hunter là cách tìm kiếm cơ hội xây dựng liên kết hiệu quả. Và do Majestic SEO có nhiều backlink hơn những công cụ khác nên tính năng này cũng sẽ toàn diện hơn.

*

Và còn rất nhiều ứng dụng khác bạn có thể đào sâu tìm hiểu.

Kết luận

Majestic SEO là công cụ chuyên sâu về backlink và backlink index của nó cũng là kho dữ liệu toàn diện nhất trong tất cả công cụ SEO.

Xem thêm: Cwd Là Gì

Tuy không phải là công cụ toàn diện nhưng nó vô cùng hữu ích cho những bạn muốn học và đang thực chiến SEO.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *