Inkscape Là Gì – Inkscape Tutorial: Cơ Bản

Khi sử dụng các loại máy laser để cắt khắc trên các vật liệu khác nhau thì phần mềm Inkscape khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn mới tiếp xúc với công nghệ laser, bạn vẫn chưa rõ phần mềm Inkscape là gì, đặc điểm và cách sử dụng nó ra sao? Đừng bỏ qua bài hướng dẫn dưới đây của An Khánh nhé!

Inkscape là gì?

Inkscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời, cho phép tạo các vector chỉnh sửa, không làm mở ảnh khi thay đổi kích thước. Chính vì thế, Inkscape là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế phần mềm Adobe Illustrator – phần mềm có giá sử dụng khá đắt.

Đang xem: Inkscape là gì

*

Tại sao bạn chọn Inkscape?

Như bạn đã biết, Adobe có một vị trí thống trị trong các phần mềm ảnh, chỉnh sửa ảnh trên toàn thế giới. Những điều đó không có nghĩa là bạn không có lựa chọn thay thế cho phần mềm này. Inkscape là một phần mềm hoàn toàn có thể thay thế cho Adobe. Inkscape – một phần mềm mã nguồn mở, tính năng chỉnh sửa ảnh vector ưu việt là một thách thức đối với Adobe Illustrator. Và hơn nữa, phần mềm Adobe Illustrator lại có giá lên đến 210 bảng / năm sử dụng, còn Inkscape thì lại hoàn toàn miễn phí.

Nhưng người ta sử dụng Inkscape không phải chỉ vì 2 chữ ‘miễn phí’, Inkscape đảm bảo có đầy đủ tính năng để bạn thao tác và xử lý đồ họa vector, như shapes, văn bản, bitmaps…. Bạn hoàn toàn có thể thao tác chỉnh sửa với từng ảnh, thêm các chi tiết, nhóm ảnh lại với nhau, chuyển đổi định dạng và rất nhiều tính năng tuyệt vời khác. Nếu bạn trực tiếp sử dụng, bạn sẽ thấy được sức mạnh của nó ra sao.

Xem thêm: Moment Là Gì

Với những gì bạn có thể làm trong Adobe Illustrator, thì phần mềm Inkscape cũng làm điều đó, đây cũng chính là lý do mà làm cho Inkscape trở thành đối thủ đáng gờm và được nhiều người lựa chọn thay cho Adobe.

Xem thêm: 0832 Là Mạng Gì – Đầu Số Và Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Đầu Số 0832

Các tính năng của phần mềm Inkscape

*

Giao diện phần mềm InkscapePhần mềm Inkscape quản lý bản vẽ theo các lớp và cho phép chuyển giữa các lớp một cách linh hoạt.Chức năng nhân bản đối tượng tiện lợi khi cần sao chép với số lượng lớn hay tạo ra các họa tiết.Inkscape với tính năng nhận diện hình: đổi từ ảnh bitmap ra các đường nét.Cho phép xuất ra nhiều định dạng: EPS, EMF, và các định dạng ảnh bitmap (PNG, JPEG, v.v…)Các đối tượng hình vẽ gồm có một số loại đặc biệt: đường cong Bézier, hình sao, gradient màu.

Các bước sử dụng Inkscape để tạo gcode khi khắc laser

Bước 1: Chọn file ảnh Vector hoặc một file ảnh bất kỳ

*

Bước 2: Chọn kích thước hình ảnh, chữ viết cần gia công

*

Bước 3: Chọn vị trí cần gia công, tính từ gốc tọa độ

*

Bước 4: Xuất ra file Gcode dùng cho máy khắc laser

*

Bước 5: Chọn tốc độ cắt khắc và lưu tên file

*

Bước 6: Chọn đơn vị đo khi gia công

*

Hy vọng với những thông tin về phần mềm Inkscape cũng như hướng dẫn 6 bước sử dụng Inkscape để tạo gcode khi khắc laser sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết trong quá trình vận hành máy khắc laser!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *