Goldmark City Biểu Tình – Biểu Tình Ở Dự Án Goldmark City

Từ 16h chiều 28/9, cư dân tại khu GoldMark City, số 136 Hồ Tùng Mậu đã đỗ xe giữa đường phản đối những chính sách của chủ đầu tư, cho đến chiều tối ngày 29/9 tình hình vẫn chưa hết “nóng”.

Đang xem: Goldmark city biểu tình

Your browser does not support the video tag.

Cho tới ngày hôm nay 29/9, tình hình tại khu GoldMark City vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Suốt từ sáng cho tới chiều, nhiều chủ xe ô tô vẫn đỗ xe giữa đường bất chấp việc đã có cơ quan chức năng xuống giải quyết và ngay bên cạnh có một công trường xây dựng khói bụi mù mịt.

Tại khu vực cổng vào khu chung cư, một dãy lán được người dân trong khu thuê, mượn để thay phiên nhau cả ngày ngồi túc trực trông xe và giải quyết khi có vấn đề xảy ra. Một số người dân cho biết, do tình trạng tắc nghẽn giao thông nên nhiều người vào trong khu không ra được hay từ bên ngoài không thể vào nên thỉnh thoảng xảy ra cãi cọ, xô xát.

Cũng theo thông tin từ phía người dân, nguyên nhân của sự việc này không đơn thuần do phản đối với mức phí trông giữ xe ô tô theo tháng, mà còn bởi việc phía nhà đầu tư vi phạm hợp đồng, cung cấp dịch vụ không đạt chuẩn.

Trong khi người dân chưa chấp thuận với mức thu 1,4 triệu đồng/1 tháng dành cho xe ô tô, chiều 29/9, nhiều toà nhà đã đóng cửa tầng hầm không cho xe vào gửi. Đây như một “giọt nước làm tràn ly”, khiến cư dân tại khu GoldMark City công phẫn và quyết định đỗ xe trên đường để phản đối.

Xem thêm: Triglixerit Là Gì – Chỉ Số Triglyceride Là Gì

Theo ông Lê Văn Bình, một cư dân sống tại GoldMark cho biết, khi mua nhà ông được chủ dự án quảng cáo đây là một khu “Singapore thu nhỏ” với đầy đủ tiện nghi. Nhưng hiện tại, cuộc sống của người dân rất khó khăn, từ việc chợ búa cho đến những dịch vụ tối thiểu như an ninh, phòng cháy chữa cháy cũng không được đảm bảo khiến người dân vô cùng mệt mỏi, bức xúc.

Ông Bình cho biết: “Thời gian vừa qua, đặc biệt là trong tháng vừa rồi, có những ngày hai ba lần báo cháy giả, chúng tôi, có những nhà phải chạy từ tầng 30, 40 xuống tầng 1, tâm lý rất căng thẳng. Còn những lúc trời mưa thì có cảm giác mình đang sống trong một hòn đảo chứ không phải một toà chung cư cao cấp.”

Trong chiều 29/9, Pv báo Đời sống và Pháp luật đã liên hệ với chủ đầu dự án chung cư GoldMark City để làm rõ sự việc, tuy nhiên đại diện cơ quan đã từ chối phỏng vấn trực tiếp và hẹn trả lời qua văn bản.

Trao đổi với Pv, ông Nguyễn Văn Hách, chủ tịch UBND phường Phú Diễn cho biết, về việc người dân phản đối mức phí gửi xe ở khu chung cư GoldMark City, phường Phú Diễn đã có công văn báo cáo lên chính quyền quận Nam Từ Liêm. Trong sáng mai (30/9), quận sẽ mời chủ đầu tư và các cơ quan có liên quan đến để giải quyết, sau buổi họp sẽ có thông tin cụ thể.

Từ khoảng 16h chiều 29/9, các chủ phương tiện lại tiếp tục đỗ xe chắn dọc đường trong khu GoldMark và số lượng phương tiện càng lúc càng đông do nhiều người đi làm về. Nhiều người dân có việc đi lại trong khu gặp khó khăn thậm chí rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Xem thêm: Cắt Côn Là Gì – Cách Sử Dụng Côn Xe Ô Tô

“Chúng tôi sẽ điều động thêm công an và các lực lượng chức năng xuống giải quyết tình trạng đỗ xe mất trật tự không để ảnh hưởng đến giao thông của trục đường Hồ Tùng Mậu” – Ông Hách thông tin thêm.

Một số hình ảnh Pv báo Đời sống và Pháp Luật ghi nhận tại khu GoldMark City trong ngày 29/9:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *