Pony bé nhỏ – Tình bạn diệu kỳ – Wikipedia tiếng Việt

Pony bé nhỏ – Tình bạn diệu kỳ (My Little Pony: Friendship Is Magic) được gọi tắt là MLP hay pony, là một chương trình truyền hình giả tưởng cho trẻ em được tạo ra bởi Lauren Faust[3] của Hasbro. Bộ phim được dựa trên dòng đồ chơi Pony bé nhỏ. Chương trình được khởi chiếu vào tháng 10 năm 2010, trên kênh truyền hình cáp the Hub (được đổi tên thành Discovery Family vào cuối năm 2014). 

Tháng 3 năm 2018, chương trình đã chiếu đến phần thứ 8. Một loạt phim ngoại truyện, Equestria Girls, bắt đầu trong 2013 bao gồm 4 bộ phim và các loạt phim ngắn khác. Một bộ phim trực tiếp dựa trên series phim truyền hình, mang tên My Little Pony: The Movie đã được phát hành vào ngày 6 tháng 10 năm 2017 ở Hoa Kỳ[4] và ngày 20 tháng 10 năm 2017 tại Việt Nam.

Sau 9 năm đề cập trường đoản cú khi khởi chiếu, phim bắt đầu khép lại sống phần mềm đồ vật 9 của cỗ phim sở hữu 26 tập. Tập cuối ( The Last Problem ) đc phát sóng trong đến ngày 12 mon 9 năm 2019 .

Tóm tắt content[sửa|sửa mã nguồn]

Sở phim mang toàn cảnh sống 1 chỗ đất đẹp đẽ giả tưởng với thương hiệu được xem là Equestria – được xem là địa điểm những túi xách nam công sở ở – vì công chúa Celestia & công chúa Luna quản lý. Bộ phim tảo vòng quanh câu truyện về 6 hero bao gồm bao gồm : công chúa Twilight Sparkle mưu trí, Rarity khoan dung, Applejack ngay thật, Pinkie Pie vui tính, Fluttershy nhút nhát & Rainbow Dash trung thành với chủ & các bài học kinh nghiệm về tình hành khách đi qua mọi câu truyện ấy .
” Cutie Mark ” – tuyệt vẫn gọi bằng vết duyên – được xem là 1 hình tượng đặc biệt quan trọng Open bên trên phần mềm xông của các chú con ngựa khi nào bọn họ bắt gặp ra năng lực đặc biệt quan trọng của các bạn vào đời sống. Có 1 tập phim đề cập về bí quyết cơ mà 6 người hùng chủ yếu dấn đc vết duyên của chúng ta lúc vẫn nhỏ. Và một số tập phim tập trung chuyên sâu trong 1 đội bao gồm ba cô con ngựa nhỏ nhưng mà chúng ta tự động call người được xem là ” Cutie Mark Crusaders ” ( Nhóm Chinh Phục Dấu Duyên ), các chú con ngựa nào nhưng vẫn không tậu đc vết duyên của người trong gia đình & bị trêu chọc được xem là ” blank flanks ” ( xông trống ), bộ ba nào kém thao tác phổ thông & nhập cuộc những hoạt động giải trí cộng nhau nhằm mày mò ra kĩ năng đặc biệt quan trọng của bọn họ. Vào hệ thống 5, bọn họ sẽ chọn ra vết duyên của người thân & vết duyên của chúng ta sẽ Open cộng khi .

Nhân vật bao gồm[sửa|sửa mã nguồn]

Princess Twilight Sparkle (lồng tiếng bởi Tara Strong)

Twilight Sparkle. Là một nhân vật giỏi giang và đảm nhiệm rất tốt trong vai trò lãnh đạo. Tuy vậy, cô là một con mọt sách, và đôi lúc phản ứng hơi có phần thái quá. Twilight trở thành công chúa vào tập cuối phần 3 của bộ phim. Cô giỏi trong việc sử dụng phép thuật, đại diện cho nguyên tố phép thuật (magic) (mặc dù phép thuật của Twilight không mạnh bằng Starlight Glimmer). Vào phần 8, cô mở Trường học Tình bạn gần lâu đài của cô và trở thành hiệu trưởng ngôi trường đó.

Rainbow Dash (lồng tiếng bởi Ashleigh Ball)

Rainbow Dash. Là một thiên mã. Khá nhanh nhẹn và hoạt bát, nhưng đôi lúc lại thiếu kiên nhẫn và đôi khi hơi kiêu ngạo. Cô không bao giờ bỏ rơi bạn bè mình, nên cô đại diện cho nguyên tố trung thành (loyalty). Cô trở thành thành viên của đội Wonderbolts từ phần 6.

Fluttershy (lồng tiếng bởi Andrea Libman)

Fluttershy. Là một nhân vật hiền lành, nhút nhát, dễ thương và cực kì yêu mến động vật. Tuy vậy, đôi lúc trở nên nhút nhát, nhưng lúc cần thiết thì trở nên rất cứng cỏi, có giọng nói đáng yêu và gợi cảm. Tâm hồn của cô đại diện cho lòng nhân ái (kindness).

Rarity (lồng tiếng bởi Tabitha St. Germain)

Rarity. Kì lân điệu đà nhất trong phim. Là một nhà thiết kế thời trang và là chủ tiệm may quần áo Carousel Boutique. Xinh đẹp, hào phóng, thông minh, sáng tạo, tuy vậy đôi lúc lại muốn trở thành trung tâm chú ý của mọi người và hay có chút ghen tị lặt vặt với bạn bè. Tâm hồn của cô đại diện cho sự rộng lượng (generosity).

Applejack (lồng tiếng bởi Ashleigh Ball)

Applejack. Là thổ mã sinh ra và lớn lên trong một trang trại táo nổi tiếng Sweet Apple Acres. Cần cù, khỏe mạnh, thẳng thắn, đáng tin cậy và rất tốt bụng với bạn bè. Tuy vậy, đôi lúc lại hành động một cách bướng bỉnh. Tâm hồn của cô đại diện cho sự trung thực (honesty).

Pinkie Pie (lồng tiếng bởi Andrea Libman)

Pinkie Pie. Là cô ngựa hiếu động nhất phim. Cô lạc quan và vô tư trong bất kì hoàn cảnh nào, luôn luôn vui cười, làm trò đùa, chọc phá cùng mọi người, và thích ca hát. Tuy vậy, cũng có đôi lúc nói quá nhiều, và vui đùa vô ý thức khiến mọi người phải khó chịu. Tâm hồn của cô đại diện cho tiếng cười (laughter)

Nhân vật phụ[sửa|sửa mã nguồn]

Spike

Spike. Là một bé rồng siêu dễ thương. Cậu ấy vừa là người bạn rất thân thiết vừa là một trợ lý tuyệt vời của Twilight. Vào phần 8 thì Spike đã có thêm một đôi cánh. Spike có một nhiệm vụ rất quan trọng đó là làm người đưa thư cho Twilight và Công chúa Celestia. Cậu rất thích Rarity vì cô ấy quyến rũ và có nhiều đá quý (món khoái khẩu của Spike).

Starlight Glimmer. Là một cô kì lân cai quản ở một ngôi làng nhỏ. Cô ta dùng phép thuật của mình để lấy đi dấu duyên của các pony khác và thay chúng với dấu “=”, cho rằng sự khác biệt giữa các pony sẽ không bao giờ mang lại tình bạn chân thực. Tuy nhiên, cô ta lại giữ riêng dấu duyên cho mình và ngụy trang chúng. Sau khi việc này bị phát hiện, dân làng đã đi lấy lại dấu duyên của mình và giải cứu các nhân vật chính, không may, Starlight đã trốn thoát ngay sau đó. Khi quay trở lại Starlight thực hiện kế hoạch thay đổi quá khứ, ngăn chặn nhóm Twilight có dấu duyên khiến tương lai thay đổi. Sau khi biết được lỗi lầm của mình, cô đã trở thành học trò của Twilight Sparkle để học hỏi thêm về tình bạn (phần 6). Cô rất giỏi trong việc sử dụng phép thuật. Khi Twilight mở Trường học Tình bạn, cô trở thành cố vấn của trường.

Cutie Mark Crusaders ( Nhóm đoạt được vết duyên )[sửa|sửa mã nguồn]

Apple Bloom – Là em gái của Applejack và là một pony yêu thích sự tự do. Cô có khả năng làm đạo cụ.

Sweetie Belle – Là em gái của Rarity. Luôn muốn nhận được sự quan tâm từ chị mình. Có một chút đố kị với chị. Cô có một giọng hát cao và trong trẻo.

Scootaloo – Là em kết nghĩa của Rainbow Dash và rất hâm mộ cô ấy. Cô thích thể hiện khả năng trượt scooter của mình để được Rainbow Dash khen. Và cô ấy là một tài năng về scooter.

Babs Seed – Là người chị em họ của Apple Bloom. Cô sống ở Manehattan.

Gabby Gums – Bút danh của Cutie Mark Crusaders trong báo Foal Free Press.

Discord. Một lão rồng lai đủ các con vật khác (đầu của ngựa, tay của sư tử, chân của rồng…). Là kẻ đã biến Ponyville thành một mớ hỗn độn, toàn những thứ quái dị và biến các bạn của Twillight trở thành màu xám xịt và khó gần. Lão đã bị Twilight và các bạn hợp sức đánh bại, sau đó giải trừ lời nguyền của lão. Lão đã được Twilight và các bạn sửa đổi tính cách để trở thành một nhân vật tốt. Lão có sở thích dùng tiệc trà với Fluttershy và chơi Chằn tinh và ngục tối với Big Mac và Spike.

Princess Celestia (công chúa Celestia) – Một công chúa sống ở Canterlot (thủ đô của Equestria). Là người cai quản mặt trời (ban ngày). Công chúa không chỉ xinh đẹp mà tâm hồn lại rất đỗi khoan dung và hiền từ. Cô sẵn sàng tha thứ lỗi lầm khi người đó biết nhận lỗi. Và cô cho rằng phép thuật diệu kỳ nhất đến từ trái tim và tâm hồn của những người bạn. Công chúa đã giao cho người học trò thân yêu nhất của mình là Twilight Sparkle nhiệm vụ khám phá phép màu của tình bạn và viết thư báo cáo cho cô ấy.

Princess Luna – Nàng là em gái của công chúa Celestia. Là người cai quản mặt trăng (ban đêm). Cô có một khả năng đặc biệt là đi vào giấc mơ của người khác. Tuy nhiên do ghen tị với chị của mình nên cô ấy đã bị biến thành Nightmare Moon, nhưng đã được Twilight và nhóm bạn chuyển hóa về hình dạng cũ. Khác với Nightmare Moon, công chúa rất nhân từ, tốt bụng và chưa bao giờ có ý định chiếm Equestria.

Princess Cadence (công chúa Cadence) (tên đầy đủ: Mi Amore Cadenza) – Người cai quản vùng đất Crystal Empire và là bạn thân của Twilight. Cô cũng là người chăm sóc Twilight khi Twilight còn nhỏ.

Shining Armor (Shining Armor) – Chồng của công chúa Cadance, cũng là anh trai của Twilight, cùng công chúa Cadance cai trị vùng đất Crystal Empire.

Prince Rutherford – Hoàng tử bộ tộc Yak

Flurry Heart (Fơry Hót) – Con gái của Cadance và Shining Armor (là một kì mã)

Princess Ember – Công chúa loài rồng

Thorax – Chúa tể mới của loài Changelings.

Nhân vật phản diện[sửa|sửa mã nguồn]

Nightmare Moon – Là bên đêm của công chúa Luna, mụ ta sẽ cướp đem những nhân tố Harmony nhằm với round tối lâu dài hơn tới mang quốc gia .Queen Chrysalis – Là chúa tể trước kia của loại Changeling. Mụ sẽ trá hình thành công chúa Cadance nhằm giật mang cảm tình của Shining Armor, & xuất bản ra rất nhiều những con vật nhân văn nhằm ách thống trị Equestria. Đến ứng dụng 6, mụ bị vượt mặt vì đội Twilight .Lord Tirek – Là 1 nhỏ nhân mã sở hữu người trong gia đình người thân trong gia đình con ngựa. Hắn sẽ trốn bay ngoài lao tù Tartarus nhằm hút đem phép màu của cả tía tương tự chú ngựa mang mục tiêu có thể trở nên quán quân & kẻ thống trị Equestria .King Sombra – Là 1 kẻ bần sẽ mỗi quản lý Crystal Empire dãy ngàn năm trước & biến đổi những chú chú ngựa thành đầy tớ, nhưng mà hắn sẽ bị nhốt trong Miền Bắc Băng Giá. Hắn đặt 1 lời nguyền lên Crystal Empire có tác dụng chúng trở nên mất ngoài Equestria. lúc làm sao Crystal Empire phục hồi thì hắn tiếp tục xuay về & cướp lại chúng .

Các Series Liên Quan[sửa|sửa mã nguồn]

Phim Điện Ảnh : Movie, Rainbow Rocks, Friendship Games, Legend Of EverfreeWeb Series : Summertime Shorts, Better Together, Choose Your Own Ending, Forgotten Friendship, Rollercoaster Of Friendship, Spring Breakdown, Sunset’s Backstage Pass, Holiday Unwrapped

Liên kết ngoại trừ[sửa|sửa mã nguồn]

Trang Web Chính ThứcFacebook

Youtube

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *