Fame Là Gì – Và Bú Fame Nghĩa Là Gì

Trong từ điển tiếng Anh – Việt thì Fame có nghĩa là Danh tiếng, là từ ngữ dùng để chỉ danh tiếng của một người nào đó.

Đang xem: Fame là gì

Đối với các nghệ sĩ danh tiếng có được là do các fan hâm mộ của người đó đặt ra. Danh tiếng càng cao thì đồng nghĩa với tỷ lệ fan càng cao. Nếu như càng có nhiều người biết đến bạn thì chứng tỏ danh tiếng của bạn càng lớn và cũng có thể ngược lại.

*

Nhiều người có được danh tiếng không thật sự bằng năng lực của bản thân. Sự nổi tiếng mà họ có chỉ là dựa vào người khác.
Hay dùng những chiêu trò “lố bịch” theo kiểu độc-lạ, số lượng fan lớn để kiếm fame cho mình. Hoặc bằng nhiều cách khác, có thể nói xấu người khác, làm đủ mọi cách để có thể kiếm fame từ những người nổi tiếng hơn.

Xem thêm: Game Vô địch World Cup 2014, Tải Game 2014 Cho Mobile Mới Nhất

Như vậy việc hám fame, kiếm fame hay là câu fame thực sự sẽ chẳng có gì to tát. Nếu như không có những thành phần vì chữ fame mà có thể làm tất cả những trò không đẹp mắt chỉ mong để nhận được sự nổi tiếng.
Bú fame hay đú fame là những thuật ngữ dạo gần đây hay xuất hiện trên mạng xã hội. Nhưng nghĩa thực sự của nó là gì chưa?
Bú fame có nghĩa là “Bú danh tiếng, bú sự nổi tiếng? Khi ghép với chữ Đú vào cũng tương tự như vậy.
Bú fame ở đây nhằm ám chỉ một người nào đó đang muốn lấy sự nổi tiếng của người khác để làm bàn đạp cho bản thân. Về bản chất, thì từ này dùng để mỉa mai, châm biếm người nào đó đang muốn nhanh chóng nổi tiếng. Hiện tượng này chúng ta thường thấy trong giới showbiz. Họ làm như vậy để gây sự chú ý của cộng đồng mạng nhằm nổi tiếng hơn.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Chỉnh Sửa được Căn Lề Trong Word

Bú Fame là gì trên Facebook, như một hiện tượng nào đó đang hot thì nhiều bạn trẻ vào hùa theo, ăn theo sự kiện để được nổi tiếng chú ý theo thì đó gọi là bú fame.
Thuốc lá, mùa Thu và những thứ tạm được … “Em hút thuốc từ bao giờ vậy?” Em chỉ cười cười, đặt cằm lên đầu gối rồi đung đưa cái chân. Có lẽ em muốn trả lời, nhưng còn đang phân vân liệu tôi có phải người đáng tin cho những câu chuyện như thế này. “Từ khi chia tay người yêu cũ.” Cuối cùng, em đã liều mình phơi bày nội tâm của mình cho người khác, mặc kệ họ có cảm thông hay đánh giá. “Em muốn tỏ ra là mình ổn.”, em nói tiếp, “Em không chấp nhận được việc em phải dựa dẫm vào một ai đó. Họ muốn chia tay? Tốt thôi, chúc may mắn tìm được một người như tôi hoặc kém hơn một chút! Nhưng anh biết gì không? Thì ra em cũng yếu đuối như bao người con gái khác. Thì ra em cũng thật thảm hại. 1 tuần sau khi chia tay, em đã nhắn tin cho thằng đấy đòi quay lại? Anh thấy có nhục không?” “Có gì mà nhục, tình yêu làm người ta vứt hết cái tôi của họ đi, bất kể lớn nhỏ. Có thể là em ngu, nhưng chắc chắn em không nhục.” – tôi đáp. Em lườm tôi, lườm theo kiểu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *