Espresso Là Gì – Cách Phân Biệt Các Loại Espresso

Cà phê Espresso có nguồn gốc từ Ý, du nhập vào Việt Nam khá sớm và nhanh chóng phổ biến trong giới mộ điệu. Cafe Espresso không chỉ là thức uống nó còn là nghệ thuật trong cà phê. Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về Espresso, từ khái niệm Espresso là gì? Nguồn gốc của loại cà phê này? Thành phần của ly cà phê Espresso và các pha chế như thế nào, Bonjour Coffee đã biên tập tất cả thông tin trong bài viết sau đây. 

Bên cạnh Espresso Coffee bạn có thể tham khảo tất cả các cách pha chế cafe của Bonjour Coffee. Trong đó giới thiệu 15 cách pha cà phê giúp các Barista có thêm kiến thức trong pha chế.

Đang xem: Espresso là gì

MỤC LỤC (Click để đọc nhanh) Ẩn
1. Cà phê Espresso là gì?
1.1. Giải thích tên gọi Espresso
1.2. Nguồn gốc
1.3. Sự phát triển, phổ biến của cà phê Espresso trên thế giới
1.4. Thành phần của một ly cafe Espresso
2. Cách pha cà phê Espresso
2.1. Nguyên liệu
2.2. Thiết bị
2.3. Định lượng
2.4. Các bước thực hiện
3. Một vài biến thể cà phê Espresso
3.1. Cafe Americano
3.2. Cafe Tobio
3.3. Caffe Lungo
3.4. Espresso Romano
4. Cách uống Espresso
5. Video hướng dẫn cách pha cafe Espresso

Cà phê Espresso là gì?

Để tìm hiểu sâu về loại cà phê này, chúng ta sẽ đi đến phần giải thích tên gọi cà phê Espresso là gì, nguồn gốc lịch sử hình thành thức uống quyến rũ này:

Giải thích tên gọi Espresso

Espresso là gì? Trên thực tế, Espresso là cụm từ chỉ một phương pháp pha chế cà phê nhanh. Tuy nhiên, về sau này người ta thường gọi loại cà phê được pha chế theo phương pháp Espresso bằng chính cái tên này. 

Cách pha chế của Espresso rất đặc biệt. Cà phê xay mịn được đặt vào tấm lọc đã được chuẩn bị từ trước. Một lượng nước đã được đo lường nhiệt độ thật cẩn thận sẽ đi qua lớp cà phê nguyên chất. Dưới áp suất lớn của máy, lượng cà phê Espresso nguyên chất được tạo ra.

Xem thêm: Tải Game Guilty Gear X2 – Free Download Guilty Gear X2 Full Crack

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bạn nên uống cafe Espresso chỉ trong vài hớp thay vì nhâm nhi như các loại cà phê khác.

Xem thêm: Tải Game Cờ Tướng Online, Cờ Tướng Online

Có thể thấy, để có được một tách cà phê Espresso hoàn hảo như hôm nay là cả một thời gian dài phát triển và thay đổi. Đây cũng là lý do khiến loại cà phê này ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao về hương vị. Cũng chính vì vậy, ngày nay, không ít tín đồ cà phê cho rằng, nếu bạn chưa thử qua cà phê Espresso có nghĩa là bạn chưa thực sự bước chân vào thế giới của cà phê. Trên đây là những chia sẻ của Bonjour Coffee về Espresso và cách pha chế của loại cà phê đặc biệt này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại cà phê này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *