Decompose Là Gì – Nghĩa Của Từ Decompose

Osbsorn Drugs » Giải Đáp Câu Hỏi » Break down là gì ? Giải nghĩa và sử dụng cụm từ “break down”

Đang xem: Decompose là gì

Break down là gì ? Giải nghĩa cụm từ “break down” sang tiếng việt, cách sử dụng và gợi ý các từ liên quan đến cụm từ “break down”.

Rất nhiều người thắc mắc về break down là gì mà lại được sử dụng ưa chuộng. Với cụm động từ break down này thì chúng ta không còn xa lạ gì trong cả văn nói và văn viết. Vậy để tìm hiểu về nghĩa của từ cũng như các trường hợp sử dụng thì các bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ tại bài viết dưới đây nhé!

*
*

Break down là gì

Xem thêm: Tape Drive – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Tóm Tắt Nội Dung

1 Tìm hiểu về break down là gì ?2 Các ví dụ sử dụng break down trong tiếng anh3 Các từ liên quan đến từ break down trong tiếng anh

Xem thêm: Nếu Bạn Chuẩn Bị Tập Tành Dùng Phấn Nước Cushion Là Gì

Tìm hiểu về break down là gì ?

Như chúng ta đã biết thì nghĩa của tiếng anh vô cùng đa dạng và mở rộng. Với những bạn không thành thạo về tiếng anh thì không nắm bắt được các từ vựng cũng như ngữ nghĩa của nó. Chính vì thế rất nhiều bạn thắc mắc về break down là gì ?

Break down là một cụm động từ được sử dụng quen thuộc với chúng ta trong các lĩnh vực như: kinh tế, kỹ thuật, điện, xây dựng, vật lý cũng như trong đời sống hàng ngày. Có thể nói break down mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau chúng ta có thể hiểu theo nghĩa phù hợp để câu trở nên có nghĩa hơn. Theo đó, một số nghĩa của cụm động từ này được sử dụng như sau:

Hỏng hóc Dừng vận hành Bị hỏng (xe) Bị đánh thủng Bị phá hỏng Bị phá hủy Hỏng, hư Ngừng hoạt động Làm sụp đổ Làm vỡ Gián đoạn Mất hiệu quả Phá hủy Sự phân tích Tháo dỡ Vỡ, tách ra

Như vậy đối với các vật, máy móc thì break down có thể được coi là sự hỏng hóc, dừng vận hành. Đối với con người có thể mang nghĩa thất bại, là sụp đổ về tinh thần, khóc lóc. Bên cạnh đó nó còn là sự phá vỡ những trở ngại, rào cản. Tùy vào những trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể hiểu nó theo nghĩa phù hợp nhất.

Các ví dụ sử dụng break down trong tiếng anh

Để hiểu về cách dùng của cụm từ break down chúng ta có thể tham khảo các trường hợp sử dụng như sau:

Ex1: When we gave him the bad news, he break down and cried ( Khi chúng tôi đưa đến cho anh ấy những tin xấu, anh ấy suy sụp và đã khóc) Ex2: My motorcycle was break down, so I came by bus ( Xe máy của tôi bị hỏng, vì vậy tôi đến bằng xe buýt) Ex3: The fan is break down ( Cái quạt kia đã bị hỏng)

Các từ liên quan đến từ break down trong tiếng anh

Bên cạnh việc sử dụng còn có một số từ liên quan như:

Malfunction: Trục trặc Failure: Sự thất bại Crash: Tai nạn Break: Phá vỡ Spoil: Hư hỏng Decompose: Phân hủy

Bài viết trên đây vừa giúp bạn tìm hiểu về break down là gì ? Hy vọng với những thông tin bài viết trên có thể giúp bạn hiểu về nghĩa cũng như cách sử dụng động từ này phù hợp nhất. Để học tốt tiếng anh bạn có thể tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác trên trang web nhé!

Xem thêm: Placeholder là gì Giải Đáp Câu Hỏi –

Placeholder là gì ? Tìm hiểu ý nghĩa của từ “placeholder” trong tiếng việt

Syllabus là gì ? Giải nghĩa và cách sử dụng từ “syllabus” chuẩn ngữ pháp

Tìm hiểu tiếng anh là gì ? Cách sử dụng cụm từ “tìm hiểu” trong tiếng anh

Bổ sung tiếng anh là gì ? Các từ đồng nghĩa của bổ sung trong tiếng anh

Take for granted là gì ? Cách sử dụng take for granted đúng cách

Revise là gì ? Giải nghĩa và cách sử dụng revise như thế nào ?

Phó giám đốc tiếng anh là gì ? Tên các chức vụ khác bằng tiếng anh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *