Ultrasonics nâng cao khai thác Soxhlet thường thì.

Bạn đang xem: Chiết soxhlet là gì

Việc khai thác ultrasonically cung cấp Soxhlet có thể dẫn mang đến năng suất cao hơn với thời lượng khai quật ngắn lại hơn. Thiết bị rất âm rất có thể thuận tiện kết hợp với thiết bị nỗ lực Soxhlet cổ xưa.

Khai thác soxhlet

Knhì thác soxhlet là 1 trong phương thức khai thác hóa học lỏng rắn thường xuyên được áp dụng vào phòng xem sét tổng vừa lòng hoặc so với và được đề xuất lúc một hợp hóa học mong ước cho thấy thêm chỉ có tác dụng tổ hợp tiêu giảm vào dung môi, và tạp chất không phối hợp trong dung môi đó. Tóm lại, các priciple làm việc của khai quật Soxhlet rất có thể được thể hiện như là một trào ngược dung môi dựa vào. Siêu âm được tích đúng theo thành công vào khai quật Soxhlet để tăng năng suất với tinh giảm thời hạn. Lúc khai quật Soxhlet được xong, dung môi được thải trừ (ví như sử dụng thiết bị bốc tương đối quay).

Xem thêm: Kun Là Gì - San, Sama, Kun, & Chan Khác Gì Nhau

Vấn đề:

Việc khai quật Soxhlet truyền thống lịch sử có điểm yếu Khủng bởi vì thời hạn khai thác lâu bền hơn của chính nó với lượng dung môi mập được áp dụng. bên cạnh đó, vào một máy cầm cố Soxhlet thường thì không kích hễ có thể được tích đúng theo để đẩy nhanh khô quá trình triết xuất. Lúc thực hiện một lượng bự dung môi, rất cần phải tất cả sự bốc hơi với nồng độ tiêu trúc năng lượng cao. Thường xuyên ổn, các hòa hợp chất nhiệt độ labile mục tiêu bị phân hủhệt như vật liệu được xúc tiếp trong thời hạn khai thác dài mang lại nhiệt độ của những điểm sôi của dung môi.

Giải pháp: khôn xiết âm Soxhlet knhị thác

Siêu âm mạnh mẽ làm tăng thêm sự chuyển nhượng bàn giao trọng lượng thân mẫu và dung môi. Qua đó, áp dụng dung môi hoàn toàn có thể bớt hoặc trọn vẹn tránh được. Thời gian khai thác được tinh giảm đáng kể nhằm các hóa học triết xuất không xúc tiếp với thời gian làm nóng thọ. Như vậy Có nghĩa là phân bỏ của các triết xuất có thể tránh khỏi. Siêu âm có thể dễ dãi tích đúng theo vào thiết lập cấu hình khai quật Soxhlet – hoặc bằng câu hỏi ra mắt các bé rất âm vào buồng Soxhlet hoặc bằng sonication các phòng Soxhlet con gián tiếp thông qua những tường ngăn tàu. Trong vô cùng âm khai thác Soxhlet tác dụng vào một Sản lượng cao hơn Trong tinh giảm thời gian Dưới vơi hơn ĐK khai thác.

Xem thêm: Log Là Gì - Log Trong Go Và Các Vấn đề Về Log

“Ultrasonication là 1 phương thức chiết xuất là 1 trong kỹ thuật tác dụng Lúc so sánh cùng với những phương pháp trào ngược nhằm trích xuất những chất hữu cơ theo dõi tự đất và trầm tích. Kỹ thuật khai thác bởi vô cùng âm đã chứng minh để tạo nên số lượng tương đương hoặc thậm chí là to hơn (song et al., 2002) của hydrocacbon so với những chuyên môn khai quật không giống <…>. Tùy trực thuộc vào loại hóa học gây độc hại với ma trận, sonication hoàn toàn có thể bổ ích vắt của thời gian khai thác nhanh hao hơn. Tối ưu hóa những thông số khai quật rất âm, bao hàm những nhiều loại dung môi hoặc thành phần dung môi, thời gian khai quật, thiết lập mẫu, và lượng chất nước được thử dùng những lần để nhổ sản phẩm hiệu quả cùng tái sản xuất (Berphối et al., 1999). Kỹ thuật Ultrasonication thường xuyên cung ứng một cách thức kha khá thấp ngân sách, áp dụng khối lượng nhỏ của dung môi hữu nhưng không cần thiết phải phát hành chất thủy tinh với vật dụng đo đạc.”


*

UP200Ht với Soxhlet nạm.Hình ảnh: © Djenni, et al. (2012): Sono – Soxhlet: giải nén hỗ trợ siêu âm tại situ những thành phầm thực phđộ ẩm.Chuyên mục: Hỏi Đáp