Hướng Dẫn Cách Sửa Phông Chữ Bị Lỗi Trong Word

*

Lỗi sai Font chữ trong word thường xảy ra khi máy tính của bạn cài thiếu bộ Font tương ứng. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi nghiêm trọng do đó bạn có thể khắc phục nó một cách dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách “đối phó” với nó.

Đang xem: Cách sửa phông chữ bị lỗi trong word

*

SỬA LỖI FONT CHỮ TRONG WORD 2010, 2003, 2013

Cách 1: Tìm và tải bộ Font chữ đầy đủ về máy tính.

 

– Bạn có thể tìm và cài bộ Font Full cho máy tính của mình để đọc các file văn bản đang bị lỗi Font.

– Để cài đặt bộ Font Full bạn giải nén file tải về và copy Font vào thư mục Fonts của ổ đĩa C với đường dẫn C:WindowsFonts.

*

 

Cách 2: Dùng chức năng UniKey Toolkit của tiện ích UniKey.

Xem thêm: 0903 Là Mạng Gì – Giải Mã ý Nghĩa đầu Số 0903 Xem Ngay

( Nếu bạn chưa có UniKey có thể tải phiên bản mới nhất của Unikey)

 

 

Bước 1: Mở hộp thoại UniKey Toolkit, để mở nhanh hộp thoại này các bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl +Shift + F6 hoặc bấm chuột phải lên biểu tượng Unikey ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Công cụ…

 

*

Bước 2: Sửa lỗi Font chữ Trước hết, bạn copy đoạn văn bản bị lỗi Font. Trong cửa sổ UniKey Toolkit, ở mục bảng mã bạn cần thiết lập:

– Đích: Chọn Font bạn muốn chuyển đổi.

 

Sau khi chọn xong click Chuyển mã. Sau khi có thông báo chuyển đổi thành công, đoạn văn bản đã được tự động lưu trong Clipboard, bạn chỉ cần mở trình soạn thảo mới và dán (Paste) vào rồi lưu lại là xong. Thứ tự thực hiện như hình dưới các bạn nhé.

*

 

Ngoài ra nếu văn bản bị lỗi Font là tập tin Notepad (.txt) thì bạn có thể bỏ dấu chọn trước dòng Chuyển mã clipboard và tiến hành chọn File nguồn và File đích cho nó rồi nhấn Chuyển mã.

Lỗi Font chữ trong Word khiến người dùng không thể đọc được nội dung tài liệu. Với những thao tác hướng dẫn khá chi tiết trên đây bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi sai Font chữ trong Word, nhờ đó có thể thao tác và sử dụng tài liệu Word hiệu quả.

Xem thêm: Tải Game Chú Khỉ Buồn, Game Chú Khỉ Buồn: Cướp Biển

http://thuthuat.thienmaonline.vn/loi-font-chu-trong-word-653n.aspx

Thông thường khi chuyển đổi các file văn bản như PDF, Wordpad hay file HTML…. sang file word, chúng ta sẽ gặp phải trường hợp văn bản word bị lỗi font, lúc đó bạn hãy Tham khảo cách sửa lỗi font chữ sau khi chuyển đổi file văn bản bất kỳ đẻ khắc phục tình trạng đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.