3+ Cách Sửa Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine Trên Win 7

*

*

LaptopDell, Hp, Lenovo

*

PC WorkstationDell, Hp, Lenovo

*

Linh kiệnRam, ssd, hdd, …

Máy tính, laptop đang sử dụng Win 7 bỗng dưng xuất hiện màu đen xì, dù đã đổi hình nền mấy lần nhưng nếu chỉ cần khởi động lại máy, thì nền đen lại hiện ra. Phía góc phải của màn hình hiện dòng chữ màu trắng Windows 7 Build 7601 This Copy Of Windows Is Not Genuine.

Đang xem: Cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine trên win 7

Bạn đang sử dụng laptop Win 7, máy tính của bạn mắc phải lỗi this copy of windows is not genuine. Để biết cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine, hãy cùng thienmaonline.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Tổng quan về lỗi this copy of windows is not genuine

Để có cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine nhanh nhất, bạn cần hiểu khái quát về các lỗi này. Đầu tiên cần lưu ý rằng, hệ điều hành Windows là không miễn phí, Microsoft chỉ cho phép chúng ta sử dụng miễn phí trong khoảng 30 hoặc 90 ngày tuỳ vào phiên bản, càng hiện đại thì yêu cầu càng cao. Sau khi hết hạn sử dụng, lập tức màn hình máy tính bị đen, để tăng thời gian sử dụng bạn phải mua Win có bản quyền.

*

Máy tính win 7 bị this copy of windows is not genuine

Hoặc một nguyên nhân khác, là có khả năng windows 7 của bạn đang sử dụng bản crack, tức là một cách dùng bản quyền chung nhưng vì một lý do nào đó mà bản crack gặp sự cố, hỏng hóc dẫn đến vấn đề này. Đôi khi người dùng sử dụng các file crack, key… tràn lan, tạo ra nhiều file ảo trên mạng mà không biết đó là sản phẩm của hacker, rất có thể máy tính, laptop của họ đã bị nhiễm phần mềm virus, nhiễm độc hại, phần mềm giả mạo…

Lỗi “This copy of windows is not genuine” được coi là một lỗi phổ biến ở hệ điều hành Windows, phổ biến nhất trên Windows Vista, XP, Windows 7, Windows 8/8.1. Để sửa lỗi this copy of windows is not genuine, bạn hãy mua bản quyền. Trường hợp bạn không muốn bỏ tiền mà vẫn tiếp tục sử dụng win theo kiểu vi phạm, không mua bản quyền thì đây là cách khắc phục được giới thiệu bởi thienmaonline.vn .

Phương pháp này dùng để khắc phục lỗi “This copy of windows is not genuine” cho các phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows 7 thì bạn cần chăm chỉ làm các bước theo yêu cầu, không cầm đèn chạy trước ô tô.

Vậy làm sao để có thể sửa lỗi this copy of windows is not genuine đơn giản? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của cửa hàng thienmaonline.vn .

*

Khắc phục lỗi “This copy of windows is not genuine”

Cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine đối với Windows 7 bị hết hạn dùng thử

Để kiểm tra xem win đã hết hạn chưa, các bạn nhìn vào góc phải màn hình, sẽ thấy Windows hiển thị thông báo windows lisence is expired hay không

Hoặc chọn My Computer > Properties > và nhìn xuống phía dưới cùng với dòng chữ activate windows now

Nếu máy tính của các bạn chưa kích hoạt thành phần được dùng thử lần nào, thì hãy nhấn vào đường link sáng màu xanh Active Windows now, hệ thống win 7 bạn đang dùng sẽ tự động chuyển tới phần bản quyền xác nhận dùng thử trong 90 ngày, còn các phiên bản khác chỉ được 30 ngày của Microsoft (với điều kiện laptop đang có kết nối Internet). Bạn chọn tiếp Active Windows online now. Bản Windows 7 Enterprise chính thức của Microsoft có thời gian dùng thử khá dài.

*

Sửa lỗi máy tính win 7 This Copy Of Windows Is Not Genuine

Cách sửa lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine trên hệ điều hành Windows

Cách 1: Cách khắc phục lỗi this copy of windows is not genuine bằng Command prompt

Đây được coi đơn giản nhất để sửa lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine đó là sử dụng phần cửa sổ có sắn Command prompt. Với cách này bạn có thể áp dụng trên tất cả cả phiên bản hệ điều hành Windows 7 ở dạng 32-bit và 64-bit.

Xem thêm: Sửa Lỗi #n/a Trong Hàm Vlookup, Sửa Lỗi Máy Tính

Đầu tiên, chúng tôi đề nghị nhập cmd.exe vào khung Search trên Start Menu, sau đó kích chuột phải vào cmd.exe rồi chọn phần Run as administrator để mở Command prompt dưới quyền xử lý của Admin.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập dòng chuẩn như sau: SLMGR_REARM.

Tuy nhiên, có trường hợp nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau: SLMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM hoàn toàn phù hợp và tiến hành các bước tiếp

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện dòng thông tin thông báo “Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect”.

Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại hệ điều hành win 7 và kiểm tra đã sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 được chưa.

Cách 2: Ngăn, chặn win 7 ngừng xuất hiện lỗi this copy of windows is not genuine

Trong một số trường hợp lỗi this copy of windows is not genuine lại xuất hiện trên máy tính, laptop của bạn nếu đã làm theo cách 1. Để ngăn lỗi, chặn lại win 7 tiếp tục dính lỗi this copy of windows is not genuine hiển thị trên màn hình, bạn thực hiện theo các bước khá đơn thuần dưới đây:

Chúng ta đầu tiên vào Control Panel trong this pc sau đó chọn Windows Update.

Tiếp theo trên giao diện Windows Update, bạn chọn từ menu dropdown rồi click chọn OK ở ngay tùy chọn Never Check for Updates (Not Recommended).

Thế là bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không bao giờ xuất hiện và phải sửa lỗi this copy of windows is not genuine. Tuy nhiên lưu ý rằng bạn phần hệ điều hành này sẽ không có chế độ update phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất nữa.

Xem thêm: Sửa Lỗi Err_connection_timed_out, Sửa Lỗi Mạng Bị Err_connection_timed_out

thienmaonline.vn hy vọng những thông tin trên đây hữu ích đối với quý vị để nhanh chóng biết cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.