Chữ Trong File Word Bị Cách Sửa Lỗi Cách Chữ Trong Word 2010

Soạn thảo văn bản Word nhiều, các bạn sẽ gặp nhiều trường hợp copy và paste sẽ gặp phải lỗi cách chữ trong văn bản. Hãy tham khảo cách khắc phục lỗi này ở dưới đây.

Đang xem: Cách sửa lỗi cách chữ trong word 2010

*

Sau khi cài các công cụ gõ Tiếng Việt như Unikey và Vietkey, người dùng thường hay sử dụng các bộ công cụ gõ Tiếng Việt như Unikey, Vietkey để gõ Tiếng Việt trên Word 2003, 2007, 2010 và 2013, tuy nhiên bộ công cụ gõ tiếng Việt Unikey hay gặp hiện tượng lỗi font và chuyển bảng mã sai, lỗi này khiến người dùng khi soạn thảo văn bản hay gõ tiếng việt thường bị sai dấu, lỗi cách chữ trong Word rất khó chịu.

Có một lỗi rất hay gặp trong quá trình soạn thảo văn bản trên word là lỗi các chữ liên tiếp bị cách quãng hay bị nhảy dấu cách khi bạn thực hiện mở hay copy một đoạn văn bản từ một file word hay PDF ở đâu đó về máy tính để chỉnh sửa. Lỗi này chưa rõ nguyên nhân là do đâu, nhưng mình nghĩ có thể là do chức năng “Use smart cut and paste” của bộ phần mềm Office hoặc cũng có thể là do sử dụng bộ gõ Tiếng Việt khác nhau nên mới xảy ra hiện tượng này. Để khắc phục, sửa lỗi cách chữ trong Word các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây với các phiên bản Word 2007, 2010, 2013.

Fix lỗi nhảy cách chữ trong Word 2007 trở lên

Trong khuôn khổ bài viết dưới chúng tôi thực hiện trên Word 2016, còn với Word 2007, Word 2010, Word 2013 thì cũng thực hiện tương tự, đều truy cập vào phần Word Options để thay tùy chỉnh.

Bước 1: Tại giao diện chính của Word 2016, nhấn vào File.

Bước 2: Nhấn vào Options ở dưới cùng bên trái.

Xem thêm: Tài Chính Là Gì – Công Ty Và Những điều Cần Biết

Bước 3: Cửa sổ Word Options xuất hiện, chuyển sang thẻ Advanced. Nhìn sang giao diện bên phải tìm đến mục Cut, copy, and paste, rồi nhấn vào nút Settings ở bên cạnh tùy chọn Use smart cut and paste.

Bước 4: Cửa sổ Settings xuất hiện, bỏ tích chọn ở ô Adjust sentence and word spacing automatically đi, rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Cách khắc phục lỗi nhảy chữ trong Word 2003

Bước 1: Trên giao diện chính của Word 2003, nhấn vào Tools > Options.

Bước 2: Cửa sổ Options xuất hiện, nhấn vào thẻ Edit. Sau đó, nhấn vào nút Settings bên cạnh tùy chọn Smart cut and paste.

Xem thêm: Bl Là Gì – Bl Nghĩa Là Gì

Bước 3: Khi cửa sổ Settings xuất hiện, bỏ tích chọn ở ô Adjust sentence and word spacing automatically, rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Vậy là các bạn đã loại bỏ được lỗi cách chữ khó chịu trong cả Word 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 rồi. Khá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.