Rối loạn nhân cách oắt giới (Borderline personality disorder – BPD) là dịch xôn xao tâm thần đặc trưng bởi tâm trạng, Để ý đến cùng hành vi không ổn định. Tình trạng này ảnh hưởng mang lại phương pháp chúng ta nhìn nhận phiên bản thân, bạn không giống và những tình huống trong cuộc sống đời thường.

Bạn đang xem: Borderline personality disorder là gì

Những bạn bị xôn xao nhân giải pháp ma lanh giới liên tục bao gồm biến hóa nkhô hanh về cảm hứng khiến chúng ta nhầm lẫn với ko rõ rất cần phải làm gì. Chính bởi vì sự nhầm lẫn này yêu cầu bệnh nhân cực kỳ mẫn cảm, tất cả Xu thế công kích hoặc phản nghịch ứng kinh hoàng. Lúc xúc cảm mãnh liệt, bọn họ hết sức nặng nề quan tâm đến thấu đáo và duy trì bình tĩnh yêu cầu hoàn toàn có thể có tác dụng rất nhiều vấn đề nguy nan với tổn thương thiết yếu bản thân cũng tương tự những người dân xung quanh.

Dù vậy, nhiều người mắc dịch này trsống đề xuất khỏe mạnh hơn sau thời hạn khám chữa cùng rất có thể học tập được biện pháp thỏa mãn nhu cầu trong cuộc sống thường ngày.


Các nguim nhân tạo ra náo loạn nhân giải pháp ranh mãnh giới

Ngulặng nhân gây nên chứng dịch náo loạn này vẫn không được xác minh rõ ràng. Tuy nhiên, bạn ta có niềm tin rằng các yếu tố DT với ảnh hưởng tác động của môi trường xung quanh là ngulặng nhân chủ yếu của dịch. Các nhà kỹ thuật gật đầu đồng ý rằng xôn xao nhân phương pháp nhãi nhép giới hoàn toàn có thể được DT hoặc links ngặt nghèo cùng với những rối loạn sức mạnh tinh thần khác thân các member trong gia đình. Hình như, những phân tích cũng đã cho thấy các không bình thường trong cấu tạo và tác dụng não có khả năng ảnh hưởng cho xôn xao này.

Các nguyên tố buôn bản hội và văn hóa truyền thống cũng đóng góp phần làm tăng nguy hại xôn xao nhân giải pháp oắt giới. lấy ví dụ, nếu bạn sinh sống vào môi trường xung quanh không ổn định mà lại sinh hoạt đó hầu như phần đông fan rất nhiều bị mắc căn bệnh xôn xao nhân bí quyết trẻ ranh giới hoặc những náo loạn sức khỏe tâm thần thông thường, các bạn cũng trở nên gồm Xu thế mắc đa số rối loạn này. Người cứng cáp trải qua thời thơ dại bị bạo hành hoặc sử dụng có thể tất cả nguy cơ tiềm ẩn cao bị rối loạn nhân biện pháp oắt giới.

Đối tượng gồm nguy cơ tiềm ẩn bị rối loạn

Bệnh hay ban đầu sinh hoạt thời thiếu niên hoặc đầu lứa tuổi cứng cáp, đó là phần đông khoảng chừng thời gian đa số bạn có không ít cửa hàng hơn cùng với làng hội và bao hàm chuyển đổi béo vào cuộc sống đời thường. Một số nghiên cứu cho rằng trong suốt thời thơ ấu, phần nhiều triệu triệu chứng mau chóng của bệnh dịch hoàn toàn có thể xẩy ra sinh hoạt trẻ em vào gia đình không hạnh phúc hoặc vào môi trường thiên nhiên lạm dụng quá, đấm đá bạo lực.

Xem thêm: Hướng dẫn: cách chuyển khoản là gì ? tìm hiểu từ và giải nghĩa ngay

Những dấu hiệu của bệnh rối loạn nhân cách tinh ma giới

*
*

Việc nhận thấy các dấu hiệu với triệu bệnh của náo loạn nhân phương pháp nhóc con giới rất có thể khó khăn bởi vì bọn chúng tương tự nhỏng những rối loạn tâm thần không giống, bao gồm:

Tâm trạng xấu, dễ phân phát cáu với gồm sự việc trong kiểm soát điều hành sự tức giậnSợ hãi câu hỏi bị quăng quật rơi mặc dù kia là việc thiệt hay không, thông thường có hồ hết bội nghịch ứng rất đoan như bối rối, khó tính hoặc bội phản ứng điên cuồngCảm giác trống trống rỗng, chán nản xảy ra liên tục với kéo dàiĐã từng có các mối quan hệ trở ngại, không bền vững với mái ấm gia đình, anh em hoặc những người thân yêuTtốt thay đổi trung tâm trạng nkhô hanh kéo dãn trường đoản cú 2 tiếng đồng hồ mang lại vài ngày, trường đoản cú hạnh phúc mang lại đau buồn cực độCó đa số hành vi nguy hiểm xuất xắc phá hủy nlỗi lãng phí tiền tài, tình dục tình dục không bình an hoặc lạm dụng quá hóa học kích thíchCó phần nhiều Để ý đến hoặc hành động tổn hại phiên bản thân hoặc từ tửSống xa vắng thực tiễn, gồm có cân nhắc hoang tưởng liên quan cho căng thẳng hoặc triệu bệnh xa lánh nghiêm trọng.

Phương pháp chẩn đoán bệnh

Bác sĩ có thể hỏi về các triệu chứng với tiểu sử từ trước y tế của cá nhân cùng gia đình các bạn, bao gồm ngẫu nhiên lịch sử từ trước hoặc triệu bệnh nào của căn bệnh tâm thần. Rối loàn nhân cách ranh giới hay có khả năng được chẩn đoán rẻ. Vì vậy, bác sĩ sẽ chẩn đân oán đa số thông qua chất vấn với luận bàn về tiền sử cùng các triệu bệnh.

Trong thực tế, hết sức khó để riêng biệt rối loạn nhân giải pháp trẻ ranh giới cùng với bệnh tinh thần khác, chẳng hạn như trầm tính hay rối loạn nhân phương pháp kháng đối làng hội. Tuy nhiên, căn uống bệnh này hoàn toàn có thể đi kèm cùng với các bệnh khác ví như tăng áp suất máu, nhức sườn lưng kinh niên, viêm khớp với nhức cơ xơ hóa. thường thì, béo múp là tính năng phụ của các thuốc trị náo loạn nhân bí quyết oắt con giới cùng các rối loạn tinh thần tương quan khác.

Điều trị căn bệnh rối loạn nhân biện pháp rỡ ràng giới

Rối loạn nhân cách ranh giới có thể được khám chữa bởi liệu pháp tư tưởng kèm với thuốc. Thông thường, câu hỏi chữa bệnh đòi hỏi sự khẳng định cao của cả người bệnh cùng bác bỏ sĩ. Theo một vài phân tích, tư tưởng trị liệu có thể làm sút một vài triệu bệnh và ảnh hưởng tác động xấu đi của bệnh. Những biện pháp khám chữa xôn xao nhân cách rỡ giới bao gồm:

Liệu pháp nhận thức hành vi: giúp có tác dụng bớt sự thay đổi trên mức cho phép của trung ương trạng, góp tín đồ bệnh khẳng định quý giá của họ cùng kiểm soát và điều chỉnh các vụ việc Khi họ hệ trọng với những người khácLiệu pháp hành vi biện chứng: để ý cho trường hợp hiện giờ, kiểm soát và điều chỉnh cảm giác, hành động và sự cân đối trong những mối quan hệ xã hộiLiệu pháp tập trung giản đồ: triệu tập vào biện pháp rất nhiều người nhìn nhận và đánh giá chủ yếu mình, đó là yếu tố tác động đến phương pháp bọn họ làm phản ứng cùng với môi trường thiên nhiên cùng đối mặt cùng với căng thẳng. 

Một số phương thuốc cũng khá được thực hiện nhằm khám chữa rối loạn nhân cách oắt giới, giúp có tác dụng bớt những triệu hội chứng như sốt ruột, trầm cảm cùng khiêu hấn. Tuy nhiên, tín đồ căn bệnh vẫn bắt buộc phối hợp thuốc với những phương thức tư tưởng điều trị nhằm đem đến hiệu quả chữa bệnh cao hơn nữa. Ngoài ra, dung dịch có thể gây ra một trong những chức năng phú, cần bạn cần xem thêm ý kiến của bác bỏ sĩ trước lúc sử dụng.

Xem thêm: Session Fixation Là Gì - Web13: Session Fixation

Các nội dung bài viết của Hello Health Group và Hello Bacđam mê chỉ có đặc điểm xem thêm, không thay thế mang đến câu hỏi chẩn đoán thù hoặc khám chữa y học.Chuyên mục: Hỏi Đáp