Cùng tra cứu hiểu: Actuator là gì? Electric Actuator là gì? Pneumatic Actuator là gì? Linear actuator là gì? Rotary actuator là gì?

1- Actuator là gì?

Actuator được điện thoại tư vấn là lắp thêm truyền đụng đòi hỏi biểu lộ tinh chỉnh và điều khiển với nguồn năng lượng. Tín hiệu tinh chỉnh và điều khiển có thể là điện áp, loại năng lượng điện, áp suất khí nén, áp suất thủy lực… Nguồn năng lượng là dòng điện, áp suất khí nén, áp suất tbỏ lực, mức độ người… khi cảm nhận tiến hiệu điều khiển và tinh chỉnh thì cỗ truyền rượu cồn đã biến đổi những nguồn năng lượng thành cơ năng nhằm vận hành thứ.

Bạn đang xem: Actuator là gì

Trong thường nhật họ bắt gặp phần đa thiết bị actuator cực kỳ nhiều: tự góc cửa auto tại cửa hàng hoặc nhà hàng ăn uống, vô lăng xe cộ ô tô, cho các vật dụng van tinh chỉnh trong tòa bên hoặc bên máy…

Hãy coi đoạn phim dưới đây để hình dung được các loại actuator 

2- Các một số loại actuator thường dùng

Trong thực tế có tương đối nhiều một số loại actuator cơ mà chúng ta hay được dùng dẫu vậy bọn họ chỉ áp dụng thịnh hành những một số loại sau:

– Pneumatic Actuator: Truyền đụng bởi khí nén

– Electric Actuator: Truyền đụng hễ bởi điện

– Hydraulic Actuator: Truyền cồn bằng tdiệt lực

– Mechanical Actuator (tốt còn được gọi là Rotary Actuator): Là truyền đụng cù tay, truyền bộ động cơ.

3- Tìm gọi Pneumatic Actuator

Pneumatic Actuator là cỗ truyền đụng bằng khí nén, Khi khí nén được đẩy vào actuator nó sử dụng áp suất của khí nén nhằm đưa thành cơ năng đóng góp mngơi nghỉ vật dụng. Loại này thường mặt đường áp dụng thông dụng tốt nhất vì chưng Ngân sách tốt, dễ dàng áp dụng với dễ áp dụng.

Với ngành công nghiệp van thì bộ actuator khí nén được chia làm 2 một số loại là

– Actuator khí nén dạng ON/OFF: trên dạng này còn chia thành 2 dòng là single (đơn) và double (kép)

– Actuator khí nén dạng tuyến đường tính

*

3- Tìm đọc Electric Actuator

Electric Actuator là bộ truyền cồn bởi điện áp, điện áp được tới motor nó chuyển thành cơ năng đóng góp msống sản phẩm công nghệ. Điện áp hay sử dụng như: 12V, 24V, 220V cùng 380V đối những thứ với kích cỡ phệ. Sở truyền đụng năng lượng điện được thực hiện thông dụng vào công nghiệp cùng cuộc sống tầm trung.

Xem thêm: Cdc Là Gì - Bệnh Lậu

*

Việc so sánh thân Pneumatic Actuator và Electric Actuator là việc đối chiếu khập khiểng, các cuộc tranh biện đang ra mắt nhiều năm trên các diễn lũ, tốt trong những đơn vị chức năng sử dụng về tác dụng của từng các loại nhằm chọn loại tốt rộng. Nhưng như thế thật bất ổn cùng với bản chất, bởi vì nhì nhiều loại truyền hễ này được làm cùng với 2 mục đích khác nhau.

– Lúc bạn cần độ đúng đắn cao: Đó là Electric Actuator -> Thời gian đóng góp mlàm việc chậm rộng ->Giá thành phầm bắt buộc cao hơn và ngân sách quản lý rẻ.

Xem thêm: Well Là Gì - Nghĩa Của Từ Well Trong Tiếng Việt

– khi bạn cần độ đúng mực không cao: Đó là Pneumatic Actuator -> Thời gian đóng mlàm việc nkhô giòn hơn -> Giá sản phẩm ướt rộng cùng ngân sách quản lý cao.

Bài viết được thực hiện do Hữu Mạnh – Kỹ sư auto hóa của V2Phường. Vui lòng kính trọng bản quyền tác lúc với nhớ dẫn liên kết bài viết gốc khi chúng ta rước nội dung trường đoản cú phía trên. Cảm ơn


Chuyên mục: Hỏi Đáp