Absinthe Là Gì – Rượu Absinthe áp Xanh

Absinthe là một loại rượu ngải cứu và các loại cây có mùi khác (dầu chanh, bạc hà, hoa cúc, hoa hồi, cây bạch chỉ, cây kim ngân hoa, rau mùi). Mặc dù điều này không hoàn toàn là cồn, nhưng nó được chưng cất, bởi vì thức uống thu được bằng cách chưng cất. Absinthe có một tỷ lệ đáng kể của rượu (70-86%). Ngải cứu, thành phần chính của absinthe, có vị đắng và hương thơm phong phú. Thành phần của lá cây ngải chứa độc tố thần kinh monoterpine thujone, có cấu trúc tương tự cần sa. Cùng với rượu, nó có đặc tính thuốc tương tự. Đó là lý do tại sao việc sử dụng absinthe dẫn đến những hậu quả không mong muốn: ảo giác, trầm cảm, hung hăng không có động lực. Và đồng thời, cồn của cây ngải cứu chữa bệnh.

Đang xem: Absinthe là gì

*

Absinthe là gì

Thông thường, absinthe có tông màu xanh lá cây tươi sáng. Điều này là do thực tế là chất lỏng chứa một lượng lớn chất diệp lục. Nhưng dưới ảnh hưởng của ánh sáng, bóng râm có thể trở nên nhiều mây, trở nên vàng hơn và nhạt dần. Bởi vì điều này, thức uống được đóng chai trong thủy tinh tối hoặc màu xanh lá cây. Absinthe cũng được tìm thấy trong màu đỏ, đen và trắng.

Các loại rượu absinthe chính xác phải chứa ít nhất 70% cồn, bởi vì nó là một thành phần cồn là một thành phần bảo quản tuyệt vời cho phép bạn duy trì tác dụng chữa bệnh của tinh dầu. Tùy thuộc vào nhãn hiệu absinthe và nước xuất xứ, thujone có thể được chứa trong thức uống với số lượng 30-45 mg mỗi kg đồ uống (nhãn hiệu Đức Tabu absinth, Versinthe absinthe, nhãn hiệu Tây Ban Nha XENTA, Deva absenta). Nhãn hiệu abs Dreams của Séc có chứa 10 mg thujone với 70% cồn và nhãn hiệu King of Spirits, được coi là tốt nhất trên thế giới, sản xuất hai loại absinthe: King of Spirit Original chứa 10 mg chất hướng thần và King of Spirits Gold, trong đó thujone 100 mg mỗi lít nước uống. Đương nhiên, thật nguy hiểm khi uống một loại thức uống mạnh mẽ của người Hồi giáo ở dạng cô đặc, do đó, nó được pha loãng với nước đá, làm giảm sức mạnh từ 80% xuống 20%. Một miếng trà tinh chế ném vào ly sẽ loại bỏ vị đắng dư thừa và nhấn mạnh hương vị thảo mộc tinh tế.

Thương hiệu Pháp Domaines de Provence được đặc trưng bởi hàm lượng chất hướng thần trung bình 35 mg ở mức 55% cồn và thương hiệu Rudolf Jelinek của Séc ở mức 35 mg thujone có độ cồn 70%. Swiss absinthe Hypno La Phí chứa 15 mg thujone với 70% cồn, giống như nhãn hiệu nước uống ngải cứu của Séc Tunel (sản xuất absinthe với màu đỏ, đen và xanh lá cây), cũng như nhãn hiệu Metelka De Moravie.

Làm thế nào để hết đau đầu sau khi uống rượu

Những tác động tích cực và tiêu cực của absinthe là gì

Tôi muốn nhớ lại lời tuyên bố của Paracelsus: Tại Mọi thứ đều là thuốc độc và mọi thứ đều là thuốc. Chỉ một liều thuốc làm cho thuốc trở thành thuốc độc và thuốc độc. Rượu ethyl là chất độc trong chính nó. Dưới ảnh hưởng của thuốc an thần và thuốc chống loạn thần (và thujone chỉ là thuốc an thần kinh), cảm giác nhiễm độc tăng cường. Trong quá trình oxy hóa rượu ethyl, acetaldehyd được sản xuất trong cơ thể, gây ra dáng đi không ổn định và giảm khả năng phối hợp các cử động. Tích lũy trong gan, acetaldehyd kích thích sự thay thế các tế bào gan bằng mô liên kết. Vì vậy, xơ gan tiến triển, một trong những bệnh phổ biến nhất của người nghiện rượu.

*

Cây ngải cứu kích thích sản xuất dịch dạ dày, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Các chất Galenic góp phần vào công việc của tuyến tụy và đào thải mật ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, absinthe không nên được tiêu thụ bởi những người bị loét dạ dày hoặc tăng tiết dịch dạ dày, phụ nữ mang thai, những người bị tăng huyết áp. Ngoài ra, cồn ngải cứu không được khuyến cáo cho những người bị sỏi trong tuyến tụy và bị các vấn đề về mật.

Tại sao các đặc tính chữa bệnh và tiêu cực của absinthe phụ thuộc

Biểu hiện của các đặc tính chữa bệnh hoặc độc hại của absinthe phụ thuộc vào nồng độ thujones trong thức uống.Rượu rất quan trọng để giữ lại một lượng lớn các chất thiết yếu như vậy ở dạng liên kết. Các chuyên gia trong lĩnh vực y học nghi ngờ rằng các loại tinh dầu của thực vật, đặc biệt là cây ngải, cây xạ hương, cây thì là, cây kim ngân, có tác dụng hướng tâm thần, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý. Tuy nhiên, người ta đã chứng minh bằng thực nghiệm rằng nồng độ thujone là không đáng kể, nhưng nồng độ cồn cao trong thức uống thực sự có thể ảnh hưởng đến các thụ thể của não. Thujon không phải là vô hại, nhưng chỉ với sự giúp đỡ của rượu, anh ta bắt đầu “nổi cơn thịnh nộ”, gây ra ảo giác và hưng phấn, khiến anh ta khóc và cười, thể hiện sự hung hăng và thực hiện hành động không bình thường của con người. Nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Vincent Van Gogh là một fan hâm mộ lớn của absinthe, điều đáng chú ý trong các tác phẩm xuất sắc của ông.

Các bác sĩ tại các phòng khám điều trị bằng thuốc nhận thấy rằng những người tiêu thụ absinthe thuần túy bị chứng động kinh. Họ bị ảo giác, suy thận, nước tiểu chảy ra cùng máu. Vì vậy, chính việc lạm dụng absinthe đã gây ra cái chết của nhà văn người Pháp Guy de Maupassant, nghệ sĩ hậu ấn tượng Toulouse-Lautrec và nhà thơ tượng trưng Paul Verlaine. Hơn nữa, các cô gái trẻ, uống absinthe tinh khiết định kỳ với liều lượng nhỏ, đã chết ở tuổi nở hoa do xơ gan.

Nhìn thấy tác dụng tàn phá của thức uống dựa trên cây ngải, nhiều nước châu Âu đã cấm phát hành vào năm 1909. Trong nhiều năm, absinthe không được bán, mặc dù không thể ngừng hoàn toàn việc sản xuất. Vì vậy, có những biến thể “phi cổ điển” chứa hàm lượng thujone và rượu giảm. Năm 2004, luật năm 1909 đã bị bãi bỏ, nhưng quyết định không vượt quá số lượng thujone hơn 10 mg mỗi lít nước uống. Tỷ lệ tối đa là 45 mg / kg.

Những cách cho absinthe uống có thẩm quyền là gì

Nếu bạn sử dụng absinthe không ở dạng nguyên chất, nhưng “theo khoa học”, bạn có thể kích thích đào thải mật ra khỏi cơ thể, tăng tốc độ trao đổi chất, tiêu diệt nhiễm trùng và vi khuẩn gây bệnh, và cũng có được niềm vui thẩm mỹ. Có nhiều cách để tiêu thụ một thức uống ngải cứu. Trong số đó là:

*

Hiệu ứng cổ điển hoặc Louche.

Xem thêm: Total remuneration là gì : tổng thù lao là gì? khái niệm tiền lương

Anh ta sẽ cần một scapula đặc biệt cho absinthe. Nó tương tự như một cái muỗng thông thường, chỉ có các lỗ có hoa văn. Chúng là cần thiết để nước ngọt chảy qua chúng. Bản chất của phương pháp Louche là thế này: một miếng đường được đặt trên thìa. Điều này là cần thiết để dập tắt vị đắng của chưng cất. Ngoài ra, nước lạnh ngọt là chất xúc tác cho thujone, thuốc chống loạn thần chính, bởi vì thức uống này đã có rất nhiều người hâm mộ. Nước lạnh được đổ vào một miếng đường. Lượng nước và absinthe tinh khiết nên là 5: 1. Nếu muốn, bạn có thể ném một lát chanh vào ly.Cách Pháp. Nó cũng sẽ yêu cầu một thìa bị rò rỉ, một miếng đường và một phần nước lạnh. Đó là khuyến khích để mua một ly đặc biệt cho absinthe. Một thìa được đặt trên đó, trên đó đặt một miếng đường. Absinthe được đổ lên trên, ngâm một viên đường tốt. Ngâm trong rượu, đường được đặt trên lửa. Trong quá trình đốt cháy, caramel được hình thành, nhỏ giọt vào trong ly. Khi kết thúc quá trình, nước lạnh được thêm vào ly theo tỷ lệ 1: 3.
Cách Nga. Xi-rô đường được chuẩn bị riêng mà không sử dụng thìa. Một miếng đường được khuấy trong nước lạnh và sau đó rót vào ly với absinthe. Hỗn hợp thu được được làm lạnh.Cách cực đoan. Nó rất nguy hiểm vì trong quá trình chuẩn bị đồ uống, bạn có thể bị bỏng. Bạn sẽ cần một ly absinthe, một cái muỗng và một ly nước đá ngải gần như đá. Chúng tôi có điều kiện chia kính thành năm phần, bốn trong số đó chúng tôi điền vào absinthe ướp lạnh. Đặt một thìa với một miếng đường vào ly. Chúng tôi đốt lửa để absinthe trong một ly (chúng tôi làm điều này rất cẩn thận).Đường sẽ biến thành caramel và bắt đầu nhỏ giọt vào ly. Ngay khi thủy tinh được đổ đầy thêm một mảnh, ngọn lửa bị dập tắt. Đồ uống kết quả được tiêu thụ thông qua một ống.Cách “tarragon”. Một miếng đường được nhúng trong ly với 50 ml absinthe, nội dung được đốt cháy và trộn. Đến một lúc nào đó, quá trình đốt cháy sẽ dừng lại. Hỗn hợp thu được được rót vào ly khác. Đồ uống mang hương vị của tarragon.

Xem thêm: Icu Là Gì – Phòng Icu Săn Sóc Tích Cực Là Gì

Absinthe là một thức uống có cồn ban đầu có một số đặc tính chữa bệnh. Nhưng để có lợi, bạn cần phải thực hiện absinthe một cách thành thạo. Cho dù quá trình có thể thú vị đến mức nào, đừng quên rằng quá liều absinthe dẫn đến đau tim, viêm tụy, làm trầm trọng thêm loét dạ dày, ảo giác và các hậu quả tiêu cực khác.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *